Tài xế Grab “chặt chém” khách Nhật cuốc xe cao gấp 10 lần giá chuẩn

(Kiến Thức) - Sau khi thừa nhận hành vi không hoàn trả lại tiền thừa cho khách, tài xế Vũ Ngọc V. đã bị Grab dừng hợp tác vĩnh viễn.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền thông tin tài xế Grab ở Hà Nội "chặt chém" nhóm khách người Nhật.
Theo Zing.vn, ngày 31/8, nhóm 4 người khách Nhật Bản nhờ người bạn Việt Nam đặt xe trên ứng dụng Grab, di chuyển từ đường Nguyễn Khang (Cầu Giấy) đến đường Hàng Đường (quận Hoàn Kiếm).
Tai xe Grab
 Tài xế Grab "chặt chém" khách Nhật khiến mạng xã hội bức xúc. Ảnh minh họa: Internet. 
Giá cước hiển thị trên ứng dụng là 192.000 đồng. Tuy nhiên, đến địa chỉ trả khách, tài xế Grab này yêu cầu 4 vị khách người Nhật thanh toán số tiền cước 2 triệu đồng.
Có bạn của mình trong nhóm khách Nhật bị "chặt chém", một tài khoản mạng xã hội cho biết: "Taxi dù có thể làm như thế. Đây hệ thống Grab luôn hiển thị từ chân dung, số điện thoại, biển số xe. Sao lái xe vẫn cố tình hành động như vậy?"
Trao đổi với Zing.vn về sự việc này, đại diện Grab xác nhận có nhận phản ánh về cuốc xe JustGrab do tài xế Vũ Ngọc V. thực hiện vào ngày 31/8. Công ty cũng nhận được công văn từ Công an phường Hàng Đào, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội gửi đến công ty vào ngày 2/9 về vụ việc.

Video: Tài xế xe ôm Grab liên tục bị cướp. Nguồn: VTV24. 

Sau khi xác minh thông tin từ các bên liên quan, đối tác tài xế Vũ Ngọc V. đã thừa nhận hành vi không hoàn trả lại tiền thừa cho khách.
Tài xế Vũ Ngọc V. cũng đã bị Grab dừng hợp tác vĩnh viễn.
Grab cũng đã gửi thông báo về hãng taxi S., nơi tài xế V. đăng ký hoạt động.
Về số tiền "chặt chém" với khách Nhật, Grab cho biết đã gửi đề xuất đến khách hàng các phương án hoàn trả lại tiền cước mà tài xế đã thu dư. Tuy nhiên, đại diện doanh nghiệp chưa trực tiếp gặp được các vị khách. Hiện, nhóm hành khách Nhật Bản liên quan sự việc đã về nước.
Hoàng Minh (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)