Săn sale: Hàng giảm giá 1.000 đồng phí ship 1,9 triệu

Kết thúc ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm, nhiều người hí hửng vì nhận được món hàng ưng ý, nhưng cũng có không ít chuyện "dở khóc dở cười" xảy ra với những người khác.

Ngày hội Độc thân 11/11 là ngày mua hàng lớn với các chương trình giảm giá shock, sập sàn, mua 1 tặng 1, quà tặng, voucher áp dụng trên hầu hết các sản phẩm được khuyến mại đã là cơ hội lớn cho những tín đồ đam mê mua sắm.

San sale: Hang giam gia 1.000 dong phi ship 1,9 trieu

Tuy nhiên, kết thúc ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm không ít người mua hàng đã phải chưng hửng vì nhận được những món hàng không ưng ý. Thậm chí là dở khóc dở cười vì không biết xử lý như thế nào với món đồ mà mình nhận được đây. 

Hàng giá 1K mà phí ship 1,9 triệu đồng?

Việc săn hàng ngày lễ độc thân khiến nhiều người càng háo hức bao nhiêu thì thất vọng cũng tràn trề bấy nhiêu. Điều này thể hiển rõ nhất khi hàng loạt "phốt" được bóc như lột tem trên khắp mạng xã hội. Ngoài những "món hời" trông thấy, không ít người săn sale lâm cảnh dở khóc dở cười, chỉ còn biết chia sẻ sự tình với bè bạn.

Như trường hợp của một khách "săn sale" ở Tiền Giang đã chia sẻ "chiến tích" của mình với màn chốt đơn ngày 11-11 muốn "xỉu lên xỉu xuống" khi ngồi cả buổi trời để mua được pin sạc với giá chỉ 1.102 đồng. 

Tuy nhiên, chỉ đến khi người này tiến hành các bước thanh toán thì chi phí đã "ẵm" thêm khoản tiền vận chuyển hơn 1,8 triệu đồng. 

Chính xác, khách hàng này phải trả 1.824.984 đồng cho pin sạc dự phòng, đắt hơn giá thông thường gấp vài trăm lần. Lúc này dù đã mất công ngồi săn sale nhưng cũng đành ngậm ngùi bỏ qua đơn hàng này thôi.

San sale: Hang giam gia 1.000 dong phi ship 1,9 trieu-Hinh-2

Hành trình nhận hàng "gian lao" hơn cả khi săn hàng

Không chỉ có hàng hóa gặp vấn đề, nhiều người mua còn gặp cả tình trạng shipper báo bận yêu cầu khách hàng lên bưu cục nhận hàng liên tục. 

Như trường hợp của bạn V.M (hiện đang sống và làm việc ở Nam Định) cho biết, đây đã là lần thứ ba vẫn chưa nhận được hàng với cùng lý do khó tin “nhân viên bị tai nạn chưa giao được”.

Cụ thể, V.M mua hàng giảm giá vào dịp sale lớn 11/11 với dịch vụ lựa chọn là giao hàng tiết kiệm. Tuy nhiên đến tận ngày 18/11 anh vẫn chưa thể nhận hàng vì đơn liên tục bị chuyển từ người giao này sang người giao khác.

Hành trình đơn hàng của anh V.M vẫn chưa đến hồi kết thúc khi nhân viên giao hàng một lần nữa lại báo tai nạn và chuyển đơn cho người khác. Tính ra thời gian nhận hàng của anh V.M còn nhiều hơn khi đặt hàng quốc tế nữa.

San sale: Hang giam gia 1.000 dong phi ship 1,9 trieu-Hinh-3

Thông tin vận chuyển dài như tờ sớ được bạn V.M chụp lại.

Đặt hàng một kiểu, nhận về thì "trời ơi đất hỡi"

Chị N.V là một người nghiện săn sale hơn nghiện người yêu. Lần nào thấy sale, đại hội giảm giá gì trên mạng là y rằng chị cũng phải thức đến 0h sáng để bắt đầu canh mua. Có vẻ cũng mát tay, nên mấy lần săn giảm giá đều được khá nhiều sản phẩm, cũng được đồ hay ho. 

Trong đợt 11/11, ngày lễ Độc thân vừa rồi, chị N.V đã săn được tới 32 đơn hàng. Khi thành quả thức khuya dậy sớm bắt đầu được ship tới cũng là lúc khiến chị N.V ngã ngửa vì bất ngờ. 

Trong số những món đồ được ship đến có "hòn đá thần kỳ" đặc biệt này. Theo đó sản phẩm được giao đến không ghi rõ bên ngoài hộp là gì. Vì quá nhiều đơn đặt hàng nên chị N.V cũng chỉ kịp mở ra kiểm tra khi đã về tới phòng. Tá hỏa vì nhận được vài cục đá với cục bông chị N.V chỉ biết cười trừ. Thực lòng cũng không hiểu sẽ làm được gì với những thứ này nữa.

San sale: Hang giam gia 1.000 dong phi ship 1,9 trieu-Hinh-4

Hộp hàng được vận chuyển không ghi rõ món hàng là gì. Nguồn ảnh: VnHomies.

San sale: Hang giam gia 1.000 dong phi ship 1,9 trieu-Hinh-5

Đến khi mở ra mới phát hiện là đá và bông. Nguồn ảnh: VnHomies.

Gói bánh tráng trộn giá 23 triệu?

Không chỉ gặp tình trạng khi thanh toán, vận chuyện nhận hàng mà ngay ở khâu mua sản phẩm cũng khiến người mua trào nước mắt. 

Cụ thể, chị C.K mới đây đã chia sẻ cho cộng động mạng câu chuyện săn sale có 1-0-2 của bản thân. Đó là giá bán sản phẩm đặt mua có sự vô lý bất ngờ. 

Như bịch bánh tráng trộn được chị C.K đặt mua ở mục sản phẩm giảm giá này chẳng hạn. Chị đã khá bất ngờ khi gói bánh tráng trộn xuất hiện tại đây với giá bán lên tới 23 triệu đồng.

Theo đó, món bánh tráng tự trộn Tây Ninh được rao giảm giá trên app giao đồ ăn có giá bán chính xác là 22.950.000 đồng sau khi đã được "giảm" từ mức 27 triệu đồng.

Trong bối cảnh nhà nhà "săn sale", người người "chốt đơn" thì bịch bánh tráng này đã đè bẹp mọi suy nghĩ háo hức của khách hàng.

Nhiều người thắc mắc, không biết do lỗi kỹ thuật mà phần giá hiển thị không được chính xác, hay theo một "thuyết âm mưu" nào đó lan truyền trên mạng xã hội rằng, có thể vì muốn quảng bá cửa hàng, không ít nơi đã tự tăng giá bán lên để rồi hạ xuống kịch sàn.

San sale: Hang giam gia 1.000 dong phi ship 1,9 trieu-Hinh-6

Nhưng ngược lại cũng có rất nhiều người mua vẫn may mắn săn được những món hàng chuẩn khi đặt, giá rẻ về tay và thậm chí là thêm cả miễn phí vận chuyển nữa.

San sale: Hang giam gia 1.000 dong phi ship 1,9 trieu-Hinh-7

Chị Hiền (nhân viên văn phòng tại Hà Nội) hớn hở khoe thành tích săn sale sau ngày 11/11 của mình. Đây là số đơn hàng chị nhận được trong 1 ngày chủ yếu là các sản phẩm cá nhân và dụng cụ gia đình.

San sale: Hang giam gia 1.000 dong phi ship 1,9 trieu-Hinh-8

Chị Hoàng Lan (nhân viên truyền thông ở Đống Đa) cũng khá là ưng ý với những món đồ mà mình đã mua được sau giảm giá.

San sale: Hang giam gia 1.000 dong phi ship 1,9 trieu-Hinh-9

Thành quả săn sale từ sách vỏ, đắp mặt, áo phông,.. với giá chỉ 1K của chị Tuyết Mai.

San sale: Hang giam gia 1.000 dong phi ship 1,9 trieu-Hinh-10

Và chị Kiều Tuyến cùng những sản phẩm giảm giá mua được cho con gái của mình.

 

Theo Pháp Luật và Bạn Đọc

>> xem thêm

Bình luận(0)