Phong toả trụ sở 25 Lý Thường Kiệt vì ca nghi nhiễm COVID-19, VietinBank nói gì?

Chiều 16/7, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) tiếp nhận thông tin từ cơ quan chức năng về ca nghi nhiễm COVID-19 (dương tính lần 01) là nhân sự tại Ngân hàng.

Thông tin từ ngân hàng này cho biết, ca nghi nhiễm là cán bộ VietinBank làm việc tại tầng 7 tòa nhà 25 Lý Thường Kiệt (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) - cán bộ có nghiệp vụ không trực tiếp với khách hàng.
Tối ngày 14/7, cán bộ này có biểu hiện đau họng và sốt, sau đó vào bệnh viện Đại học Y khám rồi được chuyển vào khu sàng lọc người ho, sốt.
Phong toa tru so 25 Ly Thuong Kiet vi ca nghi nhiem COVID-19, VietinBank noi gi?
Lực lượng chức năng phong toả Ngân hàng VietinBank (25 Lý Thường Kiệt) 
Cán bộ được xét nghiệm bằng phương pháp PCR và có kết quả dương tính vào trưa ngày 16/7/2021.
Ngay sau khi ghi nhận thông tin, VietinBank đã chủ động, khẩn trương phối hợp với CDC Hà Nội cùng các đơn vị liên quan thực hiện điều tra dịch tễ và rà soát các trường hợp tiếp xúc gần, phun thuốc khử khuẩn, khoanh vùng, cách ly, thực hiện theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn cho cán bộ, khách hàng.
Đại diện VietinBank cho biết: VietinBank đang phối hợp với cơ quan chức năng để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các nhân sự đang làm việc tại tòa nhà. Mọi hoạt động của Ngân hàng không bị ảnh hưởng, các hoạt động giao dịch đối với khách hàng vẫn diễn ra bình thường, các phòng/ban đã bố trí làm việc phân tách, nhân viên tăng cường hỗ trợ để đảm bảo các hoạt động thông suốt.
“Tất cả mọi người đều có thể là nạn nhân của COVID-19. VietinBank quyết tâm cùng cộng đồng phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh”, đại diện VietinBank cho biết.
Trước đó, lực lượng chức năng đã tiến hành phong toả, khử khuẩn và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên ngân hàng VietinBank tại trụ sở 25 Lý Thường Kiệt.
Hoàng Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)