Nữ tỷ phú Việt nguy cơ bật top 1.000 người giàu nhất hành tinh

Việc cổ phiếu VJC và HDB giảm mạnh khiến tài sản của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo “bốc hơi” tới 1 tỷ USD, từ đỉnh cao 3,7 tỷ USD. 

Nếu trong những ngày tới, tài sản của bà Phương Thảo giảm xuống dưới 2,5 tỷ USD thì vị nữ tỷ phú này sẽ bật khỏi nhóm 1.000 người giàu nhất hành tinh.
 Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo.
Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa tiếp tục chứng kiến một tuần giao dịch “đen tối” khi VN-Index thủng sâu mốc 1.000 điểm, xuống chỉ còn 963,9 điểm, tương đương mức giảm 7,3%.
Tuyệt đại đa số các cổ phiếu vốn hóa lớn đều giảm điểm trong tuần qua, VJC của Công ty Hàng không Vietjet cũng không ngoại lệ.
Mở phiên giao dịch sáng thứ Hai (21/5), cổ phiếu VJC giao dịch ở mức giá tham chiếu 190.000 đồng/cổ phiếu. Đến thứ Sáu (25/5), VJC giảm tới 16% xuống chỉ còn 159.500 đồng/cổ phiếu.
Tình hình tương tự cũng xảy đến đối với một doanh nghiệp khác của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo. Cổ phiếu HDB của Ngân hàng TMCP Đầu tư Phát triển TP. HCM (HDBank) ghi nhận mức giảm hơn 13% trong tuần qua, từ 40.550 đồng/cổ phiếu xuống còn 35.250 đồng/cổ phiếu.
Việc cổ phiếu VJC và HDB giảm mạnh khiến tài sản của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo “bốc hơi” đáng kể. Theo thống kê của tạp chí danh tiếng Forbes, từ đỉnh cao 3,7 tỷ USD, hiện tài sản của bà Phương Thảo “chỉ còn” 2,7 tỷ USD, nghĩa là “bốc hơi” tới 1 tỷ USD.
 Theo xếp hạng của Forbes, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đang xếp thứ 919 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.
Nếu trong những ngày tới, cổ phiếu VJC và HDB tiếp tục giảm, tài sản của bà Phương Thảo giảm xuống dưới 2,5 tỷ USD thì vị nữ tỷ phú này sẽ bật khỏi nhóm 1.000 người giàu nhất thế giới.
Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo hiện sở hữu khối tài sản 2,7 tỷ USD, xếp thứ 919 trong danh sách những người giàu nhất hành tinh.
Theo Thanh Long/Vietnamfinance

>> xem thêm

Bình luận(0)