Việc Công an TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp phát hiện và lập biên bản một cơ sở sử dụng hóa chất để ngâm bơ chín khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang. Ảnh: Người lao động.Qua điều tra, chủ cơ sở khai nhận đã dùng hóa chất để ngâm các loại trái cây (trong đó có bơ) cho chín đều rồi bán cho người mua. Ảnh: THĐT.Theo kinh nghiệm của nhiều người, bơ mua dù đã mềm tay nhưng khi ăn vẫn bị đắng là bơ non hoặc rất có thể là bơ ngâm hóa chất. Ảnh: Iunauan.Bơ chín ép do ngâm hóa chất thường rất sượng, không mịn như bơ chín cây. Ảnh: Phapluatnet.Nếu lõi cuống có màu xanh mà quả bơ đã mềm tay rất có thể là bơ còn xanh, chín do ngâm hóa chất. Ảnh: Buzzfeed.Để nhận biết bơ non hay già, hãy nhìn vào phần cuống. Cuống có màu nâu sậm là bơ đã chín quá, rất dễ bị nẫu. Ảnh: Khám phá.Trong khi đó, lõi cuống bơ màu hơi vàng chứng tỏ quả bơ vừa chín tới, rất ngon. Ảnh: Khám phá.Bơ chín tự nhiên thường có phần vỏ căng bóng nhưng vẫn hơi sần sùi. Khi bóp nhẹ hơi mềm, cầm chắc tay và không ọp. Ảnh: Cooky.Ngoài ra, bạn có thể bấm nhẹ vào cuống bơ, hơi mềm tay thì chọn. Dù phần đuôi chưa mềm nhưng quả bơ sẽ chín dần về sau. Ảnh: Five.Bơ nâu khi chín phần hạt sẽ tách khỏi thịt, lắc nhẹ kêu lúc lắc. Tuy nhiên, khi lắc hạt lăn qua quá rõ thì quả bơ đó thịt sẽ mỏng. Ảnh: Blogspot.Bơ dáng tròn thường hạt to, ít sơ còn bơ dáng thuôn dài hạt nhỏ, thịt lại dày. Ảnh: Dân Việt.Nếu muốn chọn những trái bơ béo, ngậy nên chọn bơ vỏ màu xanh, khi chín chó màu xanh sáng, bóng, lấm tấm điểm vàng. Ảnh: Caytrongthuanthien.
Việc Công an TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp phát hiện và lập biên bản một cơ sở sử dụng hóa chất để ngâm bơ chín khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang. Ảnh: Người lao động.
Qua điều tra, chủ cơ sở khai nhận đã dùng hóa chất để ngâm các loại trái cây (trong đó có bơ) cho chín đều rồi bán cho người mua. Ảnh: THĐT.
Theo kinh nghiệm của nhiều người, bơ mua dù đã mềm tay nhưng khi ăn vẫn bị đắng là bơ non hoặc rất có thể là bơ ngâm hóa chất. Ảnh: Iunauan.
Bơ chín ép do ngâm hóa chất thường rất sượng, không mịn như bơ chín cây. Ảnh: Phapluatnet.
Nếu lõi cuống có màu xanh mà quả bơ đã mềm tay rất có thể là bơ còn xanh, chín do ngâm hóa chất. Ảnh: Buzzfeed.
Để nhận biết bơ non hay già, hãy nhìn vào phần cuống. Cuống có màu nâu sậm là bơ đã chín quá, rất dễ bị nẫu. Ảnh: Khám phá.
Trong khi đó, lõi cuống bơ màu hơi vàng chứng tỏ quả bơ vừa chín tới, rất ngon. Ảnh: Khám phá.
Bơ chín tự nhiên thường có phần vỏ căng bóng nhưng vẫn hơi sần sùi. Khi bóp nhẹ hơi mềm, cầm chắc tay và không ọp. Ảnh: Cooky.
Ngoài ra, bạn có thể bấm nhẹ vào cuống bơ, hơi mềm tay thì chọn. Dù phần đuôi chưa mềm nhưng quả bơ sẽ chín dần về sau. Ảnh: Five.
Bơ nâu khi chín phần hạt sẽ tách khỏi thịt, lắc nhẹ kêu lúc lắc. Tuy nhiên, khi lắc hạt lăn qua quá rõ thì quả bơ đó thịt sẽ mỏng. Ảnh: Blogspot.
Bơ dáng tròn thường hạt to, ít sơ còn bơ dáng thuôn dài hạt nhỏ, thịt lại dày. Ảnh: Dân Việt.
Nếu muốn chọn những trái bơ béo, ngậy nên chọn bơ vỏ màu xanh, khi chín chó màu xanh sáng, bóng, lấm tấm điểm vàng. Ảnh: Caytrongthuanthien.