Bên cạnh cua huỳnh đế hay càng cua Alaska, gần đây trên thị trường còn xuất hiện loại cua pha lê nhập khẩu từ Úc. Ảnh: Hieuhaisan.Loại cua này có kích cỡ lớn, từ 1,5kg - 2,5kg/con. Ảnh: Hieuhaisan.Với giá bán từ 2 - 2,5 triệu đồng/kg, tính ra để được thưởng thức một con cua pha lê, người mua phải bỏ ra vài triệu đồng. Ảnh: Haisaihoanglong. Ảnh: Dân Việt.Chị Hoài (quận 2, TP HCM) cho biết vừa tìm mua được con cua pha lê Úc nặng 1,5 kg với giá hơn 3 triệu đồng. Ảnh: Hieuhaisan.Theo chị Hoài, cua pha lê có ngoại hình bắt mắt, thịt dai và ngọt. Ảnh: Haisanhoanglong.Cũng lùng mua cua pha lê để tổ chức tiệc, anh Hùng (Hoàng Mai, Hà Nội) phải đặt trước 5 ngày mới có. Ảnh: Haisanhoanglong.Anh Hùng cho biết, cua pha lê Australia chỉ có ở cửa hàng thực phẩm chuyên hàng xách tay nên số lượng không nhiều. Ảnh: Haisanhoanglong.Theo một số cửa hàng hải sản nhập khẩu, cua pha lê được đánh bắt ở bờ Tây Australia trên vùng biển Ấn Độ Dương nơi có độ sâu 300 - 1.200m, nhiệt độ 5-8 độ C. Ảnh: Dân Việt.Mai cua to, màu trắng trong như một khối pha lê dưới đáy đại dương. Ảnh: Dân Việt.Cua pha lê sống rất dai, có thể xuất khẩu đi được nhiều nước trên thế giới nhưng số lượng cua khai thác vẫn được kiểm soát chặt chẽ. Ảnh: Dân Việt.Một năm, Australia chỉ cho phép khai thác 151 tấn cua pha lê. Hơn một nửa số lượng khai thác được người dân Australia sử dụng, còn lại hơn 60 tấn xuất khẩu mỗi năm. Ảnh: Hieuhaisan.Video: Điều phải nhớ khi ăn cua đồng. Nguồn: Youtube.
Bên cạnh cua huỳnh đế hay càng cua Alaska, gần đây trên thị trường còn xuất hiện loại cua pha lê nhập khẩu từ Úc. Ảnh: Hieuhaisan.
Loại cua này có kích cỡ lớn, từ 1,5kg - 2,5kg/con. Ảnh: Hieuhaisan.
Với giá bán từ 2 - 2,5 triệu đồng/kg, tính ra để được thưởng thức một con cua pha lê, người mua phải bỏ ra vài triệu đồng. Ảnh: Haisaihoanglong. Ảnh: Dân Việt.
Chị Hoài (quận 2, TP HCM) cho biết vừa tìm mua được con cua pha lê Úc nặng 1,5 kg với giá hơn 3 triệu đồng. Ảnh: Hieuhaisan.
Theo chị Hoài, cua pha lê có ngoại hình bắt mắt, thịt dai và ngọt. Ảnh: Haisanhoanglong.
Cũng lùng mua cua pha lê để tổ chức tiệc, anh Hùng (Hoàng Mai, Hà Nội) phải đặt trước 5 ngày mới có. Ảnh: Haisanhoanglong.
Anh Hùng cho biết, cua pha lê Australia chỉ có ở cửa hàng thực phẩm chuyên hàng xách tay nên số lượng không nhiều. Ảnh: Haisanhoanglong.
Theo một số cửa hàng hải sản nhập khẩu, cua pha lê được đánh bắt ở bờ Tây Australia trên vùng biển Ấn Độ Dương nơi có độ sâu 300 - 1.200m, nhiệt độ 5-8 độ C. Ảnh: Dân Việt.
Mai cua to, màu trắng trong như một khối pha lê dưới đáy đại dương. Ảnh: Dân Việt.
Cua pha lê sống rất dai, có thể xuất khẩu đi được nhiều nước trên thế giới nhưng số lượng cua khai thác vẫn được kiểm soát chặt chẽ. Ảnh: Dân Việt.
Một năm, Australia chỉ cho phép khai thác 151 tấn cua pha lê. Hơn một nửa số lượng khai thác được người dân Australia sử dụng, còn lại hơn 60 tấn xuất khẩu mỗi năm. Ảnh: Hieuhaisan.
Video: Điều phải nhớ khi ăn cua đồng. Nguồn: Youtube.