Mục sở thị "cụ" duối 1.000 năm tuổi, trả 6 tỷ đồng chưa bán

Anh Hòa ''taxi'' đã kỳ công để tạo nên kiệt tác cây duối "Lão mai đại thọ", hiện mức giá của nó lên đến 6 tỷ đồng.
 

Tác phẩm cây duối "Lão mai đại thọ" của nhà vườn Hòa Taxi sau khi mang đi dự triển lãm Sinh vật cảnh (SVC) huyện Văn Giang (Hưng Yên) và triển lãm SVC Sông Cầu (Bắc Ninh) được nhiều người quan tâm.
Theo vị chủ cây này, cây duối của ông đến nay đã được khoảng 1000 năm tuổi, giá của nó là 6 tỷ đồng. Anh đã phải tốn khá nhiều công sức thời gian cho cây duối này.
"Cây duối này đến nay phải được nghìn tuổi, nó không phải cây rừng đâu mà có nguồn gốc rõ ràng. Hiện nay thì tôi ra giá 6 tỷ đồng. Có nhiều người đã đến tận vườn để xem và ra giá nhưng chưa hợp ý nên tôi chưa bán", anh Hòa cho hay.
Muc so thi "cu" duoi 1.000 nam tuoi, tra 6 ty dong chua ban
Cây duối "Lão mai đại thọ" của nhà vườn Hòa Taxi được nhiều người quan tâm. 
Theo anh Hòa, cây duối 6 tỷ đồng này trước kia mọc ở bờ ao của một làng thuộc tỉnh Bắc Giang, nhưng khi tỉnh mở rộng khu đài tưởng niệm đã bán cho dân cây này. Sau khi biết được, anh Hòa đã lên tận nơi mua về.
Khi đó nó to cao và um tùm cành lá, qua thời gian nó cứ lớn dần, sau đó anh quyết định mua nó về nhà vườn của mình để chăm sóc tỉa tót cho nó thành cây cảnh.
Chiều cao hiện tại của cây duối "Lão mai đại thọ" là hơn 3 mét, cách làm cây này trở nên đẹp và có cái tên như vậy cũng rất công phu.
Muc so thi "cu" duoi 1.000 nam tuoi, tra 6 ty dong chua ban-Hinh-2
 Anh Hòa Taxi đã kỳ công để tạo nên tác phẩm cây duố cổ thụ này.
"Cây này mình làm theo sách cổ về các thế đẹp của cây, cái tên "Lão mai đại thọ" có nghĩa là một người cha có rất nhiều con cháu, phần trên ngọn cây là hai cái tay xòe ra, bên dưới là các con cháu", chủ cây duối cổ thụ cho hay.
Ngoài ra, hiện nay anh Hòa đang muốn tiếp tục chỉnh sửa, cài đá, làm chân cho "Lão mai đại thọ" để cho bệ rễ nổi lên.
Một số dân chơi cây cảnh đến dự triển lãm SVC Văn Giang cho biết, cây duối này ngoài hình thù đẹp thì nó còn có hai cái tay phóng làm kiểu điểm rơi, nhìn như hai lọn tóc của thiếu nữ hút hồn người xem.
Muc so thi "cu" duoi 1.000 nam tuoi, tra 6 ty dong chua ban-Hinh-3
Thời gian tới, anh Hòa Taxi sẽ sửa chữa thêm bệ rễ của cây duối "Lão mai đại thọ". 
Theo Giảng viên, Họa sĩ Đặng Xuân Cường (hay còn gọi là Cường họa sĩ) cho rằng giá 6 tỷ cho cây duối cổ thụ này cũng là hợp lý, nhưng nó còn tùy thuộc vào người biết chơi, biết xem cây hay không.
"Cây duối 6 tỷ như thế là bình thường, tùy thuộc vào người mua thôi. Nếu người ta đã thích đã muốn mua thì có thể trao đổi giá với chủ cây, thậm chí có thể trả lên 7 - 8 tỷ cũng không sao. Nếu người không biết chơi, không định giá được thì cũng không dám bỏ số tiền đấy mua", ông Cường chia sẻ.
Theo Tiến Dũng/Báo Đất Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)