MobiAgri - bắt nhịp Chuyển đổi số nông nghiệp

MobiAgri - bắt nhịp Chuyển đổi số nông nghiệp

Là doanh nghiệp tiên phong trong Chương trình “Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” lĩnh vực nông nghiệp, tháng 1/2022, Tổng công ty Viễn thông MobiFone cho ra mắt dịch vụ Nền tảng Nông nghiệp thông minh mobiAgri.
Đây là nền tảng số hóa nông nghiệp đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn trong chăm sóc, bảo vệ cây trồng.
 
MobiAgri - bat nhip Chuyen doi so nong nghiep
Theo các nghiên cứu gần đây, để đảm bảo nguồn lương thực cho dân số thế giới thì sản lượng của ngành nông nghiệp phải tăng thêm 60% vào năm 2030. Điều này đòi hỏi người nông dân và những người trong lĩnh vực nông nghiệp cần thích nghi với các xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số, sử dụng công nghệ như một nguồn tài nguyên bền vững, đưa nông nghiệp lên một tầm cao mới.
Công nghệ số có thể nâng cao khả năng ra quyết định, cho phép quản lý rủi ro và kiểm soát sự biến động, từ đó tối ưu hóa sản lượng và cải thiện giá trị kinh tế của quá trình canh tác. Nếu như trước đây, các mô hình nông nghiệp thuần túy sử dụng sức lao động của con người trong tất cả các khâu, từ chọn lựa, chế biến, canh tác giống, quản lý sản xuất, xuất khẩu… Tuy nhiên, điều này sớm bộc lộ nhiều bất cập về vấn đề nhân lực, chi phí, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế - xã hội chịu các tác động xấu của dịch bệnh, môi trường, khiến cho việc nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm gặp nhiều khó khăn.
Thực hiện Chương trình chuyển đổi số quốc gia mà Chính phủ đã đề ra, Tổng công ty Viễn thông MobiFone cho ra mắt dịch vụ Nền tảng Nông nghiệp thông minh mobiAgri với mục tiêu cung cấp cho nông dân những kiến thức, hành trang để nông dân tích cực thay đổi tư duy sản xuất tạo nền tảng cho quá trình chuyển đổi số đang diễn ra một cách mạnh mẽ.
CÁC TÍNH NĂNG CỦA SẢN PHẨM
• Sử dụng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ công tác chẩn đoán và cách điều trị sâu bệnh hại;
• Thư viện canh tác cây trồng giúp tra cứu kỹ thuật chăm sóc nhanh chính xác;
• Nhận tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia khi gặp phải vấn đề trong sản xuất;
• Xây dựng cộng đồng yêu thực vật có sự hỗ trợ của các chuyên gia;
• Cảnh báo thời tiết nông vụ nhằm đưa ra kế hoạch sản xuất chính xác.
Thay vì canh tác theo kinh nghiệm thực tế, với nền tảng mobiAgri trên smartphone người nông dân được cung cấp đầy đủ quy trình canh tác một cây trồng đồng thời được nhận hỗ trợ kịp thời thông qua kênh kết nối chuyên gia. Hơn hết với công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) người nông dân có thể biết được tình trạng cây trồng cũng như hướng dẫn biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại.
Ứng dụng mobiAgri cho phép người dùng tiếp cận các thông tin cây trồng chính thống và bài bản. Nguồn dữ liệu trên app được biên soạn chi tiết, dễ hiểu, dễ vận dụng bởi các chuyên gia hàng đầu về cây trồng. Đặc biệt, thông qua hình ảnh được chụp từ ứng dụng, hệ thống AI sẽ nhận diện cây trồng và phân tích để chẩn đoán sâu bệnh cây đang mắc phải, từ đó đưa ra khuyến cáo cách phòng trừ hiệu quả. Trong quá trình sử dụng, người dùng cũng có thể kết nối trực tiếp với các chuyên gia cây trồng uy tín để nhận được sự tư vấn cụ thể nhất và tham gia vào cộng đồng người dùng ứng dụng.
Hiện nay, khi khách hàng trải nghiệm ứng dụng mobiAgri còn được hưởng nhiều quyền lợi viễn thông và ưu đãi độc quyền từ MobiFone như: thoại nội mạng, data tốc độ cao, tham gia các Chương trình khuyến mại để có cơ hội được cộng tiền vào tài khoản...
Khách hàng có thể tải ứng dụng mobiAgri tại link: https://mobiagri.vn/app
Hướng dẫn sử dụng app tại link: https://mobiagri.vn/huong-dan-su-dung/

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu