Mẹ tỷ phú Trần Đình Long chuyển quyền thừa kế cổ phiếu cho các con

Bà Đỗ Thị Giới, mẹ đẻ tỷ phú Trần Đình Long, vừa chuyển quyền thừa kế cổ phiếu HPG giá trị gần 42 tỷ đồng của Tập đoàn Hoà Phát cho 3 người con, không bao gồm ông Long.

Tập đoàn Hòa Phát (mã chứng khoán: HPG) vừa công bố thông tin về việc chuyển quyền sở hữu cổ phiếu HPG liên quan đến người thân của Chủ tịch tập đoàn, tỷ phú Trần Đình Long. Bên chuyển quyền sở hữu là bà Đỗ Thị Giới, mẹ đẻ ông Long, trong khi bên tiếp nhận là các anh em của ông Long: các ông Trần Đình Tân, Trần Đình Thăng và bà Trần Ánh Tuyết.
Trong đó, ông Tân và ông Thăng là anh trai của tỷ phú USD Trần Đình Long còn bà Tuyết là em gái.
Me ty phu Tran Dinh Long chuyen quyen thua ke co phieu cho cac con
Ông Trần Đình Long là một trong 4 tỷ phú USD được Forbes công nhận của Việt Nam. Ảnh: Hoàng Hà. 
Mỗi người được nhận số cổ phần bằng nhau, là 247.252 cổ phiếu, trị giá khoảng 13,9 tỷ đồng vào thời điểm xảy ra giao dịch, ngày 24/4.
Sau khi chuyển quyền thừa kế, bà Giới không còn sở hữu bất kỳ cổ phiếu nào của tập đoàn Hòa Phát.
Trong khi đó, 3 người anh em của tỷ phú Trần Đình Long không sở hữu bất kỳ cổ phiếu HPG nào trước thời điểm nhận số cổ phiếu thừa kế nói trên từ mẹ đẻ.
Ông Trần Đình Long hiện giữ vị trí Chủ tịch HĐQT Hòa Phát và là cổ đông lớn nhất của Hòa Phát. Ông nắm giữ 381.557.138 cổ phiếu HPG, chiếm tỷ lệ 25,15% vốn điều lệ công ty này.
Khối lượng cổ phiếu mà ông Long nắm giữ có giá thị trường khoảng 20.528 tỷ đồng, đưa ông Long xếp thứ 4 trong danh sách những người giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam.
Theo D.Linh/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)