Mãn nhãn vườn cây cảnh chúa trùm thảo mộc

Cây tùng có vẻ đẹp thanh cao, sống lâu năm luôn xanh tốt có ý nghĩa như sự trường thọ. Bởi vậy hiện nay nhiều đại gia săn lùng những cây tùng có thế bonsai độc đáo.

Nhiều năm qua, cây tùng được nhiều người trong giới chơi cây cảnh chú ý đến và săn lùng cây có dáng thế bonsai đẹp.

Man nhan vuon cay canh chua trum thao moc

Cây tùng độc đáo trị giá cả tỷ đồng. Ảnh: Dân Việt.

Trong phong thủy, cây tùng được xem như một loại cây thể hiện sự mạnh mẽ, sức sống mãnh liệt. Bất kể là đất đá, cằn cỗi, thiếu nước, thiếu dinh dưỡng… cây tùng vẫn có thể mọc lên. Đây cũng là loài cây có khả năng chịu rét, chịu sương gió rất phi thường. Bởi vậy, mà người ta thường mệnh danh cho cây tùng là "chúa trùm thảo mộc".

Man nhan vuon cay canh chua trum thao moc-Hinh-2

Cây tùng có dáng thế bonsai đẹp.

Đến vườn cây cảnh gần 100 gốc tùng ở Khoái Châu, Hưng Yên nhiều người không khỏi ngỡ ngàng khi nhiều cây tùng cổ bonsai bông tán đẹp.

Những gốc tùng trong vườn khoảng 50 năm, có những cây lên tới gần 100 năm tuổi. Tất cả các cây tùng bonsai được vị chủ nhân tưới nước, bón phân, cắt tỉa lá cẩn thận để tạo hình nghệ thuật độc đáo riêng biệt.

Được biết với tuổi thọ lâu đời và thế cây độc đáo, những cây tùng bonsai đều được bán với giá khoảng 700-800 triệu đồng. Những gốc tùng cổ hơn giá trên dưới 1 tỷ đồng. Mặc dù giá những cây tùng bonsai không phải rẻ nhưng nhiều vị đại gia sẵn sàng chi tiền tỷ để sở hữu cây.

Man nhan vuon cay canh chua trum thao moc-Hinh-3

Vườn cây cảnh bonsai khiến nhiều người trầm trồ khen ngợi. Ảnh: Dân Việt.

Chủ vườn tùng đã phải mất hơn 30 năm để sưu tầm và chăm sóc để có được vườn tùng chất lượng như hiện nay.

Cũng có niềm đam mê với tùng bonsai, anh Lê Văn Dũng ở Thái Nguyên sở hữu cặp tùng có giá trị cao về mặt thẩm mỹ và kinh tế.

Để sở hữu bộ đôi cây tùng ta có thế dáng độc lạ này, anh Dũng đã mất cả năm để thuyết phục người chủ cũ chuyển nhượng cây cảnh với giá hàng tỷ đồng.

Man nhan vuon cay canh chua trum thao moc-Hinh-4

Từ những gốc cây xù xì, thô ráp với những tán lá hoang dại, nhưng qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân đã trở thành những tác phẩm nghệ thuật bonsai độc đáo.

Hiện nay nhiều người chơi cây cảnh đang săn lùng những cây tùng cổ có thế dáng độc -lạ. Bởi theo quan niệm dân gian cây có tuổi thọ lâu năm lại dễ trồng nên có ý nghĩa phong thủy tượng trưng cho sự trường thọ, sống lâu ban phúc lộc cho con cháu.

Người ta tin rằng, nếu đặt cây tùng bonsai trong nhà sẽ đem lại sự ấm no hạnh phúc, bởi cây có nhiều tán và lá đan xen vào nhau chính là sự đùm bọc, tương trợ.

Cây tùng thuộc loài cây có tuổi thọ lâu năm, họ lá kim có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới. Cây mọc thẳng đứng, có nhiều cành và lá nhỏ, nhọn mọc bao quanh thân từ gốc đến ngọn và đặc biệt dễ chăm sóc nên thu hút nhiều người chơi cây cảnh chú ý đến. Với những người trồng và chăm sóc tùng bonsai, đây vừa được coi là nghề kiếm thu nhập cao, lại thỏa mãn niềm đam mê với nghệ thuật bonsai.

Theo Trúc Chi / Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)