Ngư dân huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) hiện đang tập trung đánh bắt loài ốc cườm với hàng tấn mỗi ngày, bán thu tiền triệu.Gần đây, ốc cườm xuất hiện rất nhiều nên người dân ở xã Quỳnh Lương đang tập trung tìm bắt.Ốc cườm hiện có giá 10.000 đồng/kg, nếu gỡ ruột ra giá sẽ lên tới 80.000 đồng/kg.Ngoài ruột, ốc cườm là thức ăn ngon, bổ dưỡng được ưa chuộng. Vỏ ốc cườm được bán cho các đại lý để chế tác đồ trang sức.Ốc cườm thường xuất hiện từ thành Giêng đến tháng 4 âm lịch.Dụng cụ săn ốc cườm cũng giống như săn ngao biển; phải có lớp kim loại mỏng được gắn vào 2 cán tre, bên ngoài được bọc một lớp lưới dày. Khi ra biển, người dân thường cầm 2 đầu cán cào thật mạnh xuống lớp cát để tìm, ốc cườm sẽ lọt vào trong lưới.Ốc cườm hay còn gọi là ốc gạo, chúng chỉ nhỏ bằng đầu đũa. Loại ốc này khi chế biến có hương vị thơm ngon, béo, được nhiều người ưa thích.Đây cũng là một đặc sản vùng biển rất hút khách bởi nó dễ chế biến, bổ dưỡng; ruột ốc cườm thường được rang sả ớt, lá chanh...Không chỉ dùng để ăn, ốc cườm sau khi gỡ ruột, vỏ còn được bán cho các đại lý thu mua làm trang sức.Ngoài được dùng để chế tác trang sức, vỏ ốc cườm còn được thu mua làm đồ thủ công mỹ nghệ...
Ngư dân huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) hiện đang tập trung đánh bắt loài ốc cườm với hàng tấn mỗi ngày, bán thu tiền triệu.
Gần đây, ốc cườm xuất hiện rất nhiều nên người dân ở xã Quỳnh Lương đang tập trung tìm bắt.
Ốc cườm hiện có giá 10.000 đồng/kg, nếu gỡ ruột ra giá sẽ lên tới 80.000 đồng/kg.
Ngoài ruột, ốc cườm là thức ăn ngon, bổ dưỡng được ưa chuộng. Vỏ ốc cườm được bán cho các đại lý để chế tác đồ trang sức.
Ốc cườm thường xuất hiện từ thành Giêng đến tháng 4 âm lịch.
Dụng cụ săn ốc cườm cũng giống như săn ngao biển; phải có lớp kim loại mỏng được gắn vào 2 cán tre, bên ngoài được bọc một lớp lưới dày. Khi ra biển, người dân thường cầm 2 đầu cán cào thật mạnh xuống lớp cát để tìm, ốc cườm sẽ lọt vào trong lưới.
Ốc cườm hay còn gọi là ốc gạo, chúng chỉ nhỏ bằng đầu đũa. Loại ốc này khi chế biến có hương vị thơm ngon, béo, được nhiều người ưa thích.
Đây cũng là một đặc sản vùng biển rất hút khách bởi nó dễ chế biến, bổ dưỡng; ruột ốc cườm thường được rang sả ớt, lá chanh...
Không chỉ dùng để ăn, ốc cườm sau khi gỡ ruột, vỏ còn được bán cho các đại lý thu mua làm trang sức.
Ngoài được dùng để chế tác trang sức, vỏ ốc cườm còn được thu mua làm đồ thủ công mỹ nghệ...