Kiếm 2,6 tỷ nhờ mở dịch vụ “cứ hỏi là ra tiền”

Khởi nghiệp từ ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, vị giám đốc trẻ trở thành tấm gương khiến nhiều sinh viên phải ngưỡng mộ.

Công ty TNHH dịch vụ thương mại Maikeda được thành lập vào năm 2012, chuyên cung cấp dịch vụ khảo sát tại Trung Quốc. Lý Soái là nhà sáng lập kiêm giám đốc của công ty có doanh thu 800.000 NDT/năm (2,6 tỷ đồng) này.
Việc thành lập Maikeda là một quyết định hoàn toàn ngẫu nhiên. Ngày còn học đại học, Lý Soái thường giúp các thầy cô thực hiện nhiều dự án. Nhờ vậy, anh phát hiện ra các giáo viên cần một lượng lớn dữ liệu điều tra khảo sát để phục vụ cho dự án. Họ thường thuê người ngoài để khảo sát thay mình. Đây chính là cơ hội kinh doanh mà chưa ai từng nghĩ tới, trừ Lý Soái.
 Dịch vụ khảo sát “ăn nên làm ra” đem lại thu nhập tiền tỷ cho Lý Soái
Năm 3 đại học, anh đã thử bàn bạc về ý tưởng này với giáo viên của mình. Khi nhận được sự tán thành của giáo viên, Lý Soái đã rủ 5 người bạn cùng lập một nhóm chuyên đi khảo sát. Chính vị giáo viên kia đã giới thiệu mối công việc đầu tiên cho cậu học trò cưng - khảo sát hiệu quả thành tích đào tạo các lao động nông thôn ở thành phố. Khách hàng của Lý Soái lúc bấy giờ là Trung tâm nghiên cứu việc làm và khởi nghiệp của tỉnh Hồ Bắc. Nhóm khảo sát của Lý Soái đã mất 10 ngày để thu thập 2.000 bản khảo sát và kiếm được khoản lời đầu tiên trị giá 20.000 NDT (67 triệu đồng). Sau đó, Lý Soái tiếp tục nhận làm thêm một số dự án nữa. Anh nhận thấy công việc này có nguồn khách hàng khá ổn định và thu nhập rất khả quan.
Sau nửa năm thử nghiệm mở dịch vụ, Lý Soái đã chính thức thành lập công ty Maikeda – doanh nghiệp khảo sát xã hội chuyên nghiệp chuyên thu thập dữ liệu cơ sở khoa học xã hội. Tốt nghiệp đại học, Lý Soái tới Cam Túc để hỗ trợ giáo dục. Trong thời gian này, tuy chỉ có thể liên lạc với công ty qua điện thoại nhưng Maikeda vẫn hoạt động bình thường, thậm chí còn phát triển rất tốt. Công ty hiện có doanh thu 800.000 NDT/năm.

Ngân Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)