Khánh Hòa “hợp thức hóa” 11,6 ha lấn biển của doanh nghiệp?

Google News

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa “hợp thức hóa” diện tích lấn biển thành đất thực hiện dự án Sông Lô và cho Cty Hoàn Cầu thuê hơn 4 ha đất, Cty Vịnh Kim Cương thuê 2,6 ha đất...

Thanh tra Chính phủ vừa có kết luận “tỉnh Khánh Hòa đã “hợp thức hóa” cho doanh nghiệp lấn biển 11,6 ha.”

Khanh Hoa “hop thuc hoa” 11,6 ha lan bien cua doanh nghiep?
Thanh tra Chính phủ vừa có kết luận “tỉnh Khánh Hòa đã “hợp thức hóa” cho doanh nghiệp lấn biển 11,6 ha", liên quan đến dự án Khu Du lịch và Giải trí Sông Lô của Công ty TNHH Hoàn Cầu tại xã Phước Ðồng, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Ảnh minh họa

Kết luận này liên quan đến ý kiến của đại biểu Quốc hội về dự án Khu Du lịch và Giải trí Sông Lô của Công ty TNHH Hoàn Cầu (gọi tắt Cty Hoàn Cầu) tại xã Phước Ðồng, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Trước đó, tháng 6/2020, ông Lưu Bình Nhưỡng, Phó Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chỉ đạo giải quyết những kiến nghị của người dân bị thu hồi đất tại dự án Sông Lô.

Đến nay, Thanh tra Chính phủ có báo cáo kết quả kiểm tra, rà soát nội dung phản ánh, kiến nghị của một số hộ dân liên quan đến dự án trên.

Thanh tra Chính phủ xác định từ năm 2004 - 2010, chủ đầu tư dự án Sông Lô là Cty Hoàn Cầu đã lấn biển trái phép 11,6 ha.

Cụ thể, công ty này lấn biển lần đầu khi làm đường Nguyễn Tất Thành (xã Phước Đồng, TP Nha Trang) vào năm 2004; lần hai vào thời điểm tổ chức cuộc thi hoa hậu Hoàn vũ năm 2008.

Thời điểm đó, Cty Hoàn Cầu đã bị tỉnh Khánh Hòa xử phạt vi phạm hành chính về hành vi lấn biển trái phép này.

Sau đó, UBND tỉnh Khánh Hòa “hợp thức hóa” diện tích lấn biển thành đất giao để thực hiện dự án Sông Lô và cho Cty Hoàn Cầu thuê hơn 4 ha đất, Cty Vịnh Kim Cương thuê 2,6 ha đất, thu tiền thuê đất thay cho việc thuê mặt biển.

Còn lại 4,8 ha đất lấn biển thuộc phân khu công viên và sân tập golf, Cty Hoàn Cầu sử dụng từ năm 2010 đến nay nhưng chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính.

Vì thế, Thanh tra Chính phủ cho rằng công dân phản ánh việc UBND tỉnh Khánh Hòa “hợp thức hóa” cho Cty Hoàn Cầu diện tích lấn biển cần phải được tiếp tục xem xét, rà soát kỹ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngày 28/6, Thanh tra tỉnh Khánh Hòa cho biết trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa, đơn vị này đã có văn bản gửi các Sở TN-MT, Xây dựng, KH-ÐT và UBND TP Nha Trang đề nghị rà soát và báo cáo toàn bộ hồ sơ thực hiện dự án Khu du lịch và giải trí Sông Lô (gọi tắt dự án Sông Lô).

Việc rà soát lại toàn bộ hồ sơ thực hiện dự án này để xem xét trả lời kiến nghị của ông Lưu Bình Nhưỡng - Phó trưởng Ban Dân nguyện, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sau khi ông Lưu Bình Nhưỡng tiếp tục kiến nghị làm rõ một số nội dung liên quan đến dự án Sông Lô.

>>> Mời độc giả xem thêm video Những vấn đề nhức nhối xung quanh dự án BT giao thông ở Khánh Hòa:

(Nguồn: ANTV)

Phương Khánh

>> xem thêm

Bình luận(0)