Hé lộ thân thế tân Chủ tịch HĐQT Thaiholdings Nguyễn Văn Thuyết

Tân Chủ tịch HĐQT Thaiholdings là một thành viên trong gia đình Xuân Thành, là em trai của bầu Thụy.

Mới đây, HĐQT Công ty Cổ phần Thaiholdings đã thông qua nghị quyết về việc miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT đối với ông Nguyễn Chí Kiên.
Sau khi rời ghế chủ tịch, ông Kiên vẫn đảm nhiệm vị trí thành viên HĐQT Thaiholdings.
Người được bổ nhiệm thay vào vị trí của ông Kiên là ông Nguyễn Văn Thuyết. Ông Thuyết chính thức giữ vị trí lãnh đạo cao nhất tại ThaiHoldings kể từ ngày 12/4.
He lo than the tan Chu tich HDQT Thaiholdings Nguyen Van Thuyet
 Ông Nguyễn Văn Thuyết - Tân Chủ tịch HĐQT (người đứng ngoài cùng bên phải) tại buổi chào sàn của Thaiholdings. Ảnh: Thaiholdings
Tân Chủ tịch HĐQT ThaiHoldings sinh năm 1986 là em trai của ông Nguyễn Đức Thụy (hay còn gọi là bầu Thụy), người được biết đến là Nhà sáng lập Thaiholdings, và là Chủ tịch tiền nhiệm của ông Nguyễn Chí Kiên.
Ông Nguyễn Văn Thuyết là một trong số những người con trai của đại gia Nguyễn Xuân Thành, nhà sáng lập Doanh nghiệp tư nhân Xuân Thành Ninh Bình, gồm: Nguyễn Xuân Thiện (con trai cả), Nguyễn Đức Thụy, Nguyễn Văn Thủy, Nguyễn Xuân Thủy, Nguyễn Thị Thảo, Nguyễn Văn Thuyết, và Nguyễn Đức Hạnh.
So với những người anh của mình, ông Thuyết tỏ ra là người kín tiếng hơn cả.
Theo giới thiệu của Thaiholdings, Tân Chủ tịch HĐQT ThaiHoldings Nguyễn Văn Thuyết từng đảm nhiệm nhiều vai trò, vị trí quan trọng trong tổ chức, doanh nghiệp.
Từ năm 2008 (tức từ lúc mới 22 tuổi) ông Nguyễn Văn Thuyết đã là Giám đốc Công ty TNHH Xuân Thành Quảng Nam.
Sau khi giữ cương vị này 3 năm, ông Thuyết tiếp tục trải qua hơn 8 năm làm Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Xuân Thuyết (từ năm 2012-tháng 3/2020). Và trước khi được bổ nhiệm vào chức vụ Chủ tịch HĐQT ThaiHoldings, ông Thuyết đã là Thành viên HĐQT của tập đoàn này.
Về phía cựu chủ tịch Thaiholdings Nguyễn Chí Kiên, ông từng đảm nhiệm vị trí giám đốc tại Công ty TNHH đầu tư và phát triển Xuân Thái trong vòng 4 năm (kể từ năm 2008). Từ năm 2013 đến nay, ông Kiên kiêm nhiệm vị trí thành viên HĐQT kiêm phó tổng giám đốc của Tập đoàn Thaigroup.
Ông Nguyễn Chí Kiên được bổ nhiệm làm chủ tịch Thaiholdings thay cho bầu Thụy từ tháng 2/2020.
Trong Ban Lãnh đạo ThaiHoldings hiện nay, cơ cấu gồm Chủ tịch HĐQT và 4 Thành viên HĐQT là ông Nguyễn Chí Kiên (1978), ông Bùi Khương Duy (SN 1974), ông Vũ Đình Hưng (SN 1979) và ông Nguyễn Văn Khoa (SN 1972).
Hoàng Minh

>> xem thêm

Bình luận(0)