Giá iPhone giảm điên cuồng sau "cơn bão" iPhone X

Giống như thường lệ, ngay sau khi ra mắt dòng sản phẩm mới iPhone X, 8/8 Plus, tất cả các mẫu iPhone tiền nhiệm đều được giảm mạnh trên toàn thế giới.

Sự xuất hiện của bộ 3 iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X đang gây chấn động cộng đồng yêu công nghệ trên toàn thế giới. Có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh 3 mẫu iPhone mới này, chứng tỏ sức hút rất lớn từ ''nhà táo''.
Giống như mọi năm, sau sự xuất hiện của dòng sản phẩm mới, tất cả các mẫu iPhone tiền nhiệm đều được điều chỉnh lại giá và giảm từ 50 - 100 USD (tương đương 1,1 - 2,2 triệu đồng, tùy từng sản phẩm).
iPhone giảm giá hàng loạt
Theo thông báo của Apple, tất cả các mẫu iPhone 7/7 Plus, 6s/6s Plus, iPhone SE đều được điều chỉnh giá bán mới sau ngày 13/7 và được áp dụng tại Mỹ.
Cụ thể, bộ đôi iPhone 7/7 Plus được ra mắt vào năm 2016 sẽ giảm 100 USD, giá bán tại Mỹ là 549 USD và 669 USD (giá phiên bản thấp nhất); bộ đôi iPhone 6s/6s Plus cũng được giảm giá 100 USD, giá bán tại Mỹ lần lượt là 449 USD và 549 USD cho phiên bản thấp nhất.
Trong đợt giảm giá lần này, iPhone SE cũng được điều chỉnh giảm thêm 50 USD, giá bán tại Mỹ là 349 USD dành cho phiên bản thấp nhất.
Cũng theo thông báo từ Apple, tất cả các mẫu iPhone kể trên đều được nâng cấp phiên bản iOS 11 mới nhất vào ngày 19/9 sắp tới.
Gia iPhone giam dien cuong sau "con bao" iPhone X
 Bộ đôi iPhone 7/7 Plus giảm 100 USD tại Mỹ.
Tại Việt Nam, giá bán iPhone chính hãng vẫn đang "bình yên" sau cơn bão iPhone 8/8 Plus và iPhone X. Các đại lý bán lẻ vẫn đang niêm yết giá bán cũ được áp dụng trong vòng 1 năm nay. Phiên bản iPhone 7 Plus vỏ đỏ vẫn là mẫu ''táo'' đắt nhất, với giá niêm yết là 23,490 triệu đồng dành cho phiên bản bộ nhớ trong 128G.
Tuy nhiên, theo một số đại lý Thế giới Di động hoặc FPT Shop, giá bán các phiên bản iPhone cũ sẽ được điều chỉnh giảm trong thời gian tới. Theo đại diện của một đại lý FPT Shop, mức giảm trong đợt này chưa được tiết lộ, tuy nhiên ước chừng từ 2 - 2,5 triệu đồng cho mỗi sản phẩm.
iPhone xách tay giảm mạnh trên thị trường
Không chỉ các mẫu iPhone ''chính hãng'', tất cả các mẫu "táo" xách tay cũng được các đại lý giảm mạnh trong thời gian vừa qua. Thậm chí, trước đó khoảng 2 tháng (tháng 7/2017), giá tất cả các mẫu iPhone cũng được điều chỉnh giảm sâu để chào đón tân binh của Apple.
Gia iPhone giam dien cuong sau "con bao" iPhone X-Hinh-2
 Giá iPhone xách tay giảm mạnh trên thị trường.
Cụ thể, mẫu iPhone 7 được bán ra ''chính hãng'' với giá 17,490 triệu đồng cho phiên bản có bộ nhớ thấp nhất (32G), song, khách hàng có yêu cầu vẫn có thể mua mẫu iPhone 7 tại các cửa hàng xách tay với giá 15,2 triệu đồng (thấp hơn gần 3 triệu đồng).
Đối với các mẫu iPhone chưa Active, "trôi" bảo hành, các đại lý cũng áp dụng giá bán mới còn thấp hơn nữa, chỉ 13 triệu đồng cho mẫu iPhone 7 (32G) chưa Active, giảm 2 triệu đồng và thấp hơn giá ''chính hãng'' gần 5 triệu đồng.
Tương tự, iPhone 7 Plus (32G) đang được bán ''chính hãng'' là 20,99 triệu đồng, trong khi giá bán tại các cửa hàng xách tay chỉ 17 triệu đồng; iPhone 6S/6S Plus bán ''chính hãng'' có giá lần lượt là 14,99 và 14,59 triệu đồng, trong khi giá xách tay rẻ hơn một nửa chỉ 9,5 triệu đồng cho mẫu iPhone 6s Plus và 8 triệu đồng cho mẫu iPhone 6s.
Đối với các mẫu iPhone đã qua sử dụng, giá bán hiện tại đã giảm 300.000 - 1 triệu đồng ngay sau khi Apple ra mắt 3 mẫu iPhone mới. Tuy nhiên, giá bán iPhone cũ không thống nhất tại các đại lý và đương nhiên, cũng không được đảm bảo như các mẫu máy mới.
Bên cạnh đó, các đại lý xách tay còn áp dụng nhiều chính sách khuyến mãi khác để kích cầu thị trường như tặng Voucher, tặng hiện vật, tặng thêm cáp sạc hoặc chế độ bảo hành,...
Các đại lý chuyên bán các mẫu iPhone xách tay cam kết, chỉ vài ngày nữa thôi, giá iPhone sẽ giảm rất mạnh để chào đón iPhone 8/8 Plus và iPhone X trên thị trường.
Anh Hoàng, quản lý của một cửa hàng chuyên các sản phẩm Apple xách tay cho biết, thời điểm tháng 6 - tháng 7 luôn là giai đoạn vàng để bán điện thoại. Tuy nhiên, sang đến tháng 8, mọi chuyện lại khác, thị trường gần như đóng băng để chờ đợi sản phẩm mới từ Apple.
"Tháng 9 là thời điểm Apple ra mắt sản phẩm mới, chính vì vậy, thị trường bán chậm hơn hẳn so với tháng trước đó", anh Hoàng còn nhấn mạnh, ngay cả khi Apple ra mắt 3 mẫu iPhone mới nhưng khi về Việt Nam, giá bán của chúng sẽ bị đội lên gấp đôi.
Gia iPhone giam dien cuong sau "con bao" iPhone X-Hinh-3
 Giá iPhone sẽ giảm mạnh trong thời gian tới.
"Tại các nước như Mỹ, Singapore, Nhật Bản, Úc, New Zealand hay Hàn Quốc, iPhone mới sẽ được bán ra sớm nhất, theo Apple thì sẽ bán ra vào ngày 22/9. Tuy nhiên, tại Việt Nam, nếu đợi hàng ''chính hãng'' sẽ phải đợi đến tháng 11, thậm chí là sang tháng 12.
Trong thời điểm này, chúng tôi sẽ có các cách mang hàng về sớm nhất để phục vụ những tín đồ của Apple, tất nhiên, họ phải chi trả thêm chi phí, vì chờ đợi tại các đại lý Apple để mua các sản phẩm mới không phải là dễ", anh này nói thêm.
Theo Việt Vũ/VTC

>> xem thêm

Bình luận(0)