Đón Tết Canh Tý, nhà giàu Việt “đốt tiền” mua tour nước ngoài sang chảnh nào?

(Kiến Thức) - Gần Tết Nguyên đán, các tour du lịch nước ngoài tăng mạnh. Đặc biệt, không ít giới nhà giàu Việt còn chi tới cả trăm triệu đồng để mua tour đi Nam Mỹ. 

Vài năm gần đây, xu hướng đi du lịch nước ngoài trong dịp Tết Nguyên đán được người Việt rất ưa chuộng. Đáng chú ý, các tour du lịch nước ngoài dịp tết tăng rất mạnh và cao hơn nhiều so với tour trong nước.
Theo khảo sát, các tour du lịch tới ÚC, châu Âu và Nam Mỹ có giá đắt nhất từ 50 triệu đến hơn 100 triệu đồng.
Cụ thể, tour du lịch Nam Mỹ (Brazil - Argentina) khởi ngày từ 28 Tết (10 ngày 9 đêm) có giá tới 129,9 triệu đồng/người.

Video: Bùng nổ tour du lịch cổ vũ đội tuyển Việt Nam. Nguồn: Nhandan. 


Don Tet Canh Ty, nha giau Viet “dot tien” mua tour nuoc ngoai sang chanh nao?
 Tour du lịch châu Âu, Úc, Mỹ có giá từ 50 - 90 triệu đồng. 
Tour du lịch sang Anh và một số nước châu Âu giá dao động từ 63 đến 89 triệu đồng. Đa số các tour đi châu Âu đều dài từ 7-10 ngày.
Tương tự, các tour du lịch dài ngày đến Úc và Mỹ trong dịp Tết Nguyên đán cũng có giá từ 65 - 82 triệu đồng.
Chị Hương, nhân viên điều hành tour một công ty du lịch ở Gia Lâm (Hà Nội) cho biết, các tour du lịch châu Âu, Mỹ hay Úc phần lớn dành cho đối tượng nhà giàu do chi phí khá cao.
Cũng theo chị Hương, trước Tết Nguyên đán khoảng 1 tháng, công ty chị có lượng khách đặt tour nhiều nhất là đi Nhật Bản với giá dao động từ 33 - 36 triệu đồng.
Ngoài ra, các tour du lịch Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan...với giá mềm hơn từ vài triệu đến trên dưới 20 triệu cũng được nhiều khách hàng tầm trung lựa chọn.
Tết Nguyên đán năm nay, gia đình Thắng (Hưng Yên) quyết định đi du lịch tại Thái Lan. Anh Thắng lựa chọn du lịch Thái Lan vì chi phí khá mềm, giá tour khoảng từ 9 triệu đồng. Bên cạnh đó, việc xin visa nhập cảnh dễ dàng, hơn nữa dịp tết đất nước chùa vàng cũng có nhiều lễ hội hấp dẫn.
Với 4 thành viên, ước tính gia đình anh Thắng phải chi tới gần 40 triệu đồng cho chuyến nghỉ Tết tại Thái Lan năm nay.
Trong khi đó, chị Thái Hà (Hà Nội) cho biết: "Năm ngoái gia đình tôi đã đi châu Âu cho kỳ nghỉ 9 ngày Tết. Năm nay, gia đình tôi chọn tour đi Nam Mỹ khá mới mẻ để đổi không khí. Giá tour khá đắt (hơn 100 triệu đồng) nhưng bù lại chúng tôi sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, lễ hội hóa trang Carnival lớn nhất thế giới hay vũ điệu samba sôi động".
Lý giải nguyên nhân người Việt ra nước ngoài du lịch dịp Tết Nguyên đán ngày càng tăng mạnh, một số đơn vị lữ hành có chung nhận định: Đời sống của người Việt ngày càng nâng cao nên có điều kiện đi du lịch nước ngoài để tìm sự mới lạ. Thậm chí, nhiều gia đình chỉ đơn giản muốn được nghỉ ngơi sau một năm làm việc vất vả.
Hoàng Minh

>> xem thêm

Bình luận(0)