Doanh nhân Trung Quốc lĩnh án tử hình vì cưỡng hiếp 25 thiếu nữ

Một doanh nhân 49 tuổi người Trung Quốc bị kết án tử hình vì tội cưỡng hiếp 25 thiếu nữ trong vòng 2 năm.

Theo South China Morning Post, ngày 5/6, Tòa án thành phố Khai Phong, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã tuyên án tử hình đối với doanh nhân Zhao Zhyong, 49 tuổi, vì tội cưỡng hiếp 25 bé gái vị thành niên, trong đó có 14 người dưới 14 tuổi, trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến 2017.
Theo tài liệu được công bố, Tòa án cũng đã phát hiện việc ông Zhao từng ép buộc một phụ nữ tên là Li Na phải tìm kiếm các thiếu nữ cho ông này trong khoảng thời gian từ tháng 6/2015 đến tháng 1/2017.
Một vài nạn nhân trong đó sau đó cũng trở thành người tiếp tay cho việc tìm kiếm thêm các cô gái để thỏa mãn thú tính của ông Zhao.
Doanh nhan Trung Quoc linh an tu hinh vi cuong hiep 25 thieu nu
 
Từ tháng 4/2017, vụ việc bắt đầu gây sự chú ý của công luận Trung Quốc, khi một văn bản tóm lược của cảnh sát gồm những thông tin về các hành vi phạm tội cưỡng hiếp trong vụ việc bị rò rỉ trên mạng.
Đến tháng 12/2017, hãng thông tấn trung ương Tân Hoa xã công bố việc ông Zhao đã phải ra tòa và sau đó tới tháng 10/2018 ông này bị tuyên án tử hình.
Bà Li bị tuyên án tử hình nhưng được hoãn thi hành án. Chồng bà này, ông Liu Hongyang, người đã lái xe vận chuyển các cô gái trẻ và cũng đã cưỡng hiếp một số người trong đó, bị phạt 18 năm tù.
Một bị cáo đàn ông khác là Zhou Hexin cũng có quan hệ tình dục với các bé gái, đã bị tuyên án tù 12 năm.
Luật pháp Trung Quốc quy định việc quan hệ tình dục với các bé gái dưới 14 tuổi được xem là hành vi cưỡng hiếp. Hình phạt cho tội này có các mức độ từ phạt tù 10 năm cho tới tử hình.
Theo Đời Sống Pháp Luật

>> xem thêm

Bình luận(0)