Công thức bí mật giữ chân nhân tài tại TNG Holdings Vietnam

(Kiến Thức) - Một trong những lợi thế cạnh tranh giữa các Tập đoàn ngày nay chính là nguồn nhân lực dồi dào, sáng tạo, có tư duy phản biện, dám nghĩ dám làm. 

Thu hút, giữ chân nhân tài từ lâu đã là bài toán khó, bên cạnh chế độ lương thưởng, phúc lợi cạnh tranh thì môi trường làm việc, văn hóa doanh nghiệp cũng là một yếu tố quan trọng và TNG Holdings Vietnam tự hào là một trong những Tập đoàn tiên phong xây dựng thành công nền tảng văn hóa này.
Môi trường làm việc - mối liên hệ với tỉ lệ nghỉ việc của nhân viên
Môi trường làm việc là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến chất lượng công việc, năng suất lao động và cả quyết định gắn bó của nhân viên trong một doanh nghiệp.
Theo nghiên cứu của Robert Half International - Công ty tư vấn nhân sự và giải pháp tuyển dụng toàn cầu, môi trường làm việc là yếu tố quan trọng nhất làm nên sự hài lòng của nhân viên. Dù doanh nghiệp hoạt động ở bất kì lĩnh vực nào, một môi trường làm việc tốt, thân thiện sẽ giúp nhân viên cảm thấy thoải mái và làm việc hiệu quả. Ngược lại, môi trường làm việc tiêu cực khiến cho không khí luôn căng thẳng, hiệu suất công việc thấp và tỷ lệ nhân viên bỏ việc cao - điều không công ty nào muốn gặp phải.
Cũng theo báo cáo thường niên của Work Institute - Công ty uy tín hàng đầu về việc thu thập thông tin lực lượng lao động và giữ chân nhân tài, 1 trong 10 nguyên nhân khiến người lao động nghỉ việc là do môi trường làm việc tại doanh nghiệp. Theo đó, cứ 100 người lao động nghỉ việc thì có 6 người nghỉ việc vì lý do môi trường làm việc.
TNG Holdings Vietnam chú trọng môi trường làm việc và phát triển văn hóa doanh nghiệp
Nhận thức được tầm quan trọng của môi trường làm việc, Ban lãnh đạo Tập đoàn TNG Holdings Vietnam luôn xây dựng môi trường làm việc tốt nhất cho cán bộ nhân viên (CBNV), điều này thể hiện qua hành động chăm chút từng góc cảnh quan trong văn phòng, các chính sách hướng đến yếu tố con người và nền tảng “Văn hóa 5568” tại Tập đoàn.
Văn phòng làm việc hiện đại: Hội sở làm việc của TNG Holdings Vietnam đặt tại TNR Tower Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) – một trong những tòa văn phòng hạng A thuộc sở hữu của TNR Holdings Vietnam (thành viên Tập đoàn TNG Holdings Vietnam). Tại đây, không gian làm việc được bố trí hợp lý, hiện đại với đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ tối đa công việc cho CBNV.
Không gian làm việc mở Chill Office: lấy cảm hứng từ những văn phòng làm việc khơi nguồn sáng tạo tại các Tập đoàn hàng đầu trên thế giới, tại TNR Tower Nguyễn Chí Thanh, không gian làm việc được bố trí thoáng đãng, gợi mở, hiện đại, giúp CBNV luôn dạt dào năng lượng, kích thích sáng tạo, đồng thời là nơi tổ chức các chương trình nội bộ siêu vui, siêu “chất”.
Cong thuc bi mat giu chan nhan tai tai TNG Holdings Vietnam
 Văn phòng làm việc mở Chill Office tại TNG Holdings Vietnam
Tủ sách Chill: là “thư viện tổng hợp” với hàng trăm đầu sách do chính CBNV trong Tập đoàn đóng góp.
Canteen Eco: nhà ăn “view” thành phố (tầng 25) được trang trí bằng những hình vẽ xinh xắn - không chỉ là nơi phục vụ bữa ăn mà còn mang đến không gian thư giãn thoải mái, “sống ảo” cho các TNGers.
Chính sách lấy yếu tố con người làm trọng tâm: TNG Holdings Vietnam tin rằng nguồn lực con người và văn hóa doanh nghiệp là nền tảng giúp Tập đoàn chinh phục các mục tiêu phát triển bền vững. Tại TNG Holdings Vietnam, các hoạt động đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, chính sách thu hút người tài và xây dựng văn hóa doanh nghiệp luôn được Ban lãnh đạo quan tâm, chú trọng đầu tư. Đơn cử như, CBNV được tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm tại những bệnh viện hàng đầu, được mua gói Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe chuyên biệt TNG Care, chương trình team building, du lịch hàng năm, được tặng quà và nghỉ ngơi mỗi dịp sinh nhật… Tập đoàn cũng thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo kỹ năng, chương trình đào tạo thiết kế riêng dành cho đội ngũ lãnh đạo nhằm nâng cao năng lực cho nhân sự trong Tập đoàn.
Cong thuc bi mat giu chan nhan tai tai TNG Holdings Vietnam-Hinh-2
 
Văn hóa doanh nghiệp 5568: Năm 2019, TNG Holdings Vietnam đã xây dựng “Sổ tay Văn hóa Doanh nghiệp” cho toàn bộ TNGers với mô hình “5568” bao gồm: 5 giá trị cốt lõi, 5 loại hình văn hóa, 6 hành vi lãnh đạo, 8 nguyên tắc tối thượng.
Trong đó, 5 giá trị cốt lõi: Trách nhiệm - Chính trực - Tốc độ - Thấu hiểu - Hiệu quả là nền tảng hình thành nên môi trường làm việc hiệu quả cho mỗi CBNV. Trên tinh thần “hợp tác vì mục tiêu chung”, mọi TNGers đều có cơ hội thể hiện năng lực bản thân, được nêu ý kiến, thể hiện sự sáng tạo trong công việc, tất cả đồng lòng gắn kết, góp phần tạo dựng TNG Holdings Vietnam ngày càng bền vững, mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Điều này được thể hiện rõ nhất qua diễn đàn chia sẻ, phản biện của người TNG mang tên VOT (Voice of TNGers) – nơi TNGers chia sẻ ý kiến, đóng góp ý tưởng một cách thẳng thắn, trực diện, xoay quanh mục tiêu chung vì sự phát triển của Tập đoàn.
Dự án “Văn hoá 5568 - Từ trải nghiệm tới hành động" đã giành Giải vàng cuộc thi CSMO Innovation Awards 2019 trong hạng mục: Chiến dịch truyền thông sáng tạo và thành công - cũng là dự án truyền thông nội bộ duy nhất đạt giải ở hạng mục này.
Cong thuc bi mat giu chan nhan tai tai TNG Holdings Vietnam-Hinh-3
Sổ tay văn hóa – kim chỉ nam cho mỗi CBNV 
TNG Holdings Vietnam – Tập đoàn hàng đầu trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp
Kiên định với sứ mệnh “Vì một cuộc sống thuận ích hơn”, TNG Holdings Việt Nam đã và đang xây dựng, kiến tạo môi trường làm việc thuận ích nhất cho CBNV, nêu cao tính nhân văn giữa con người, đồng thời duy trì và phát huy truyền thống văn hóa đặc sắc 5568 của Tập đoàn. Sự chú trọng, phát triển môi trường làm việc đã giúp TNG Holdings Vietnam có nền tảng nội lực vững chắc, từ đó mang đến nhiều thành công, thành tích xuất sắc, có thể kể đến 4 thương hiệu được vinh danh “Nhãn hiệu nổi tiếng - Nhãn hiệu cạnh tranh” (TNR Holdings Vietnam, TNI Holdings Vietnam, TNL, TNTech – 2020), Top 10 thương hiệu Việt Nam uy tín, chất lượng (TNS Holdings – 2019); Đơn vị có những ứng dụng xây dựng tích cực trong thực tiễn (TNR Holdings Vietnam – 2018); Dự án khu căn hộ phân khúc tầm trung tốt nhất (Dự án TNR Golmark City – 2018); Top 5 Tập đoàn có tổng lượng giao dịch cao nhất thị trường Bất động sản (BĐS) và Top 10 Doanh nghiệp bền vững (TNG Holdings Vietnam – 2017); giải thưởng bất động sản Đông Nam Á “SouthEast Asia's Best of the Best", hạng mục “Luxury Developer" (TNR Holdings Vietnam – 2017).
Bạn đã sẵn sàng gia nhập TNG Holdings Vietnam và cùng chúng tôi nắm bắt các cơ hội rộng mở, làm chủ quá trình phát triển của bản thân, cùng nhau chia sẻ, kết tinh nhiều giá trị cho tương lai? Truy cập jobs.mtalent.com.vn để tìm hiểu và gia nhập TNG Holdings Vietnam nhé.
TNG Holdings Vietnam là một trong những tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam thông qua việc cung cấp giải pháp tích hợp tối ưu cho khách hàng, mang đến những giá trị tốt đẹp cho xã hội.
Tham gia thị trường từ những năm 1996, đến nay TNG Holdings Vietnam từng bước khẳng định vị thế trên nhiều lĩnh vực với quy mô hoạt động trải dài khắp cả nước.
Hệ thống công ty thành viên của TNG Holdings Vietnam cung cấp sản phẩm, dịch vụ trên các lĩnh vực: bất động sản, cho thuê bất động sản, khách sạn và khu nghỉ dưỡng, năng lượng, nông nghiệp, dịch vụ, tài chính – ngân hàng. Chi tiết xem tại: https://tng-holdings.vn/gioi-thieu/
PV

>> xem thêm

Bình luận(0)