Cô gái tiết kiệm được hơn 2 tỷ đồng sau 3,5 năm nhờ điều này

Trong lúc bạn không biết tiền lương tiêu đi đâu mất thì cô gái 29 tuổi này đã tiết kiệm được hơn 2 tỷ đồng.

Jeraldine Phneah, 29 tuổi đã tiết kiệm được 100.000 đô la (2,3 tỷ đồng) sau 3,5 năm làm việc. Biết số tiền mình tiết kiệm được còn thua kém nhiều người, song Jeraldine vẫn lập một blog để chia sẻ các kinh nghiệm tài chính của mình, bởi lẽ cô chỉ là một cô gái xuất thân bình dân, làm một công việc bình thường, mức lương chỉ trung bình tại Singapore.

Co gai tiet kiem duoc hon 2 ty dong sau 3,5 nam nho dieu nay

Jeraldine đề cao lối sống tối giản để có thể tối ưu hóa khoản thu nhập của bản thân.

Cô đã lựa chọn cho mình một phong cách sống tối giản, vừa có thể tiết kiệm được tiền lại vừa có khoản dành dụm cho cuộc sống khi về già.

"Những người thân yêu là động lực đưa tôi vào con đường của sự tiết kiệm, phòng khi trường hợp xấu nhất xảy đến, tôi vẫn có thể trở tay kịp" - Jeraldine nói.

Cách tiết kiệm của Jeraldine cũng vô cùng đơn giản. Cô giảm mức tiêu thụ điện nước và như thế các hóa đơn này luôn dưới 50 UDS/tháng (khoảng 1,1 triệu đồng). Trong khi đó, mức chi tiêu cho điện nước và tiền rác trung bình ở Singapore là 130 USD (gần 3 triệu đồng).

Co gai tiet kiem duoc hon 2 ty dong sau 3,5 nam nho dieu nay-Hinh-2

Jeraldine khiến nhiều người bất ngờ về lối sống tiết kiệm của mình.

Jeraldine không dùng tivi và chỉ sử dụng điều hoà vài tháng một lần.

Cô cũng không mua sắm những thứ như quần áo, phụ kiện hay bất cứ món hàng nào, thậm chí là vào dịp Tết.

Cô cũng không theo dõi những người bạn hoặc những người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội thường hay đăng những bức ảnh đi ăn nhà hàng, uống cà phê, mua sắm thường xuyên. Bởi theo quan niệm của cô, đây là những người dễ gây cám dỗ, khiến việc chi tiêu tiền nong bị ảnh hưởng.

Co gai tiet kiem duoc hon 2 ty dong sau 3,5 nam nho dieu nay-Hinh-3

Jeraldine Phneah và bữa trưa chỉ khoai lang với dứa của mình

Hầu hết, cô nàng nấu ăn ở nhà và ăn nhiều rau, giảm lượng thịt vì lý do môi trường. Việc không ăn uống ở các nhà hàng sang trọng thực sự là một thách thức với Jeraldine bởi vì nơi cô làm việc có quá nhiều nhà hàng xung quanh. Cô nàng cho biết bữa trưa trung thành của mình chỉ hoàn toàn là khoai lang và dứa.

Ngoài ra, trong thời đại mạng xã hội phát triển, để tránh bị cám dỗ bởi những bức hình về cuộc sống sang chảnh, Jeraldine Phneah còn hủy theo dõi những người mà cô đánh giá là có lối sống xa hoa, thường xuyên khoe ảnh ăn uống sang chảnh, mua đồ hiệu đắt đỏ.

Co gai tiet kiem duoc hon 2 ty dong sau 3,5 nam nho dieu nay-Hinh-4

Jeraldine cũng được truyền cảm hứng từ câu chuyện của những người Singapore khác sống ở vùng trung tâm. Sau khi nghe những câu chuyện về chủ nghĩa tuổi tác trong lực lượng lao động, cô đã cố gắng tiết kiệm 100.000 đô la (hơn 2 tỷ VND) trong 3 năm để bảo vệ bản thân khỏi sự trì hoãn trong tương lai.

Không những vậy, cô còn tối giản trong cả việc tổ chức đám cưới và hưởng tuần trăng mật với chồng mình. Hoa cưới được cô mua ở chợ, đặt áo cưới ở một cửa hàng bình dân và chọn Việt Nam để hưởng trọn vẹn khoảnh khắc vợ chồng son.

Co gai tiet kiem duoc hon 2 ty dong sau 3,5 nam nho dieu nay-Hinh-5

Một bộ ảnh cưới tại Việt Nam cùng bó cúc trắng tinh khôi là lựa chọn của Jeraldine khi thực hiện tuần trăng mật của mình.

Với cô gái trẻ, câu nói cô luôn tâm huyết là: "Hãy khiêm tốn, thành công của bạn là những gì người khác dành cho bạn. Tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ. Giúp đỡ người khác cũng là giúp chính bạn."Bên cạnh lập kế hoạch tiết kiệm, Jeraldine Phneah còn đầu tư một số tiền vào cổ phiếu. "Khoảng 70% số tiền được dùng để đầu tư", Jeraldine Phneah cho biết.

Theo Lily / Gia đình & Xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)