Chê người vô gia cư lười biếng, triệu phú nhận cái kết đắng

Mọi chuyện không diễn ra suôn sẻ như dự tính, chàng triệu phú Keiren đành phải ngậm ngùi thừa nhận quan điểm sai lầm của mình.

Keiren, 23 tuổi, là một triệu phú tự thân người Anh, có thu nhập 13.000 USD (hơn 300 triệu đồng) một ngày, sở hữu cơ ngơi khủng và một gia tài siêu xe đáng ngưỡng mộ. Trước đây, anh cho rằng người vô gia cư là những người lười biếng, không có ý chí mới mãi mãi không thể thoát khỏi hoàn cảnh ngặt nghèo của mình. Thay vì ngồi một chỗ ngửa tay xin tiền, người vô gia cư nên cố gắng hơn thì tương lai thậm chí còn có thể mua được nhà. Để chứng minh quan điểm của mình, Keiren đã đồng ý tham gia chương trình thực tế "Rich Kids Go Homeless", tạm thời từ bỏ cuộc sống sang chảnh để trải nghiệm sống như một người vô gia cư thật sự trong vòng 3 ngày.
Che nguoi vo gia cu luoi bieng, trieu phu nhan cai ket dang
Hình ảnh triệu phú giàu có. 
Khi chương trình bắt đầu ghi hình, Keiren đi đến đường Strand, thành phố Westminster, thủ đô London, giả làm người vô gia cư với một chiếc túi ngủ, áo gió và đôi vớ dày. Chàng trai trẻ còn không quên mang theo một vài chiếc kính râm và dự định sẽ bán chúng để kiếm tiền. Keiren còn lo xa đến tận mùa mưa, anh sẽ chuyển sang kinh doanh dù.
Keiren còn chuẩn bị một tấm biển kèm dòng chữ: "Nếu bạn không có tiền lẻ, tôi vẫn sẵn sàng cho một cuộc trò chuyện". Chàng rich kid tự tin anh có thể thuyết phục mọi người cho tiền mình.
Thế nhưng, mọi chuyện không diễn ra như dự tính. Đoạn clip của chương trình ghi lại cảnh triệu phú tự thân Keiren vất vả ngồi đếm từng đồng mình xin được từ người đi đường, tổng cộng chỉ vỏn vẹn khoảng 6,5 USD (hơn 150 nghìn đồng). "Cảm giác như tôi đang bán đi toàn bộ cơ thể mình. Bạn phải chấp nhận bỏ qua lòng tự trọng của mình" - Keiren nói về trải nghiệm giả làm người ăn xin của mình. Keiren xin được thức ăn nhưng dự định bán mắt kính không thành khiến anh cũng chẳng dám mơ đến một đĩa mỳ Ý yêu thích.
Không chỉ vậy, hàm răng xa xỉ từng tiêu tốn của Keiren hết 4.000 USD (hơn 93 triệu đồng) còn khiến anh gặp không ít rắc rối, đến nỗi suýt bị sát hại. Theo The Sun đưa tin, một người vô gia cư đã nghi ngờ hàm răng đắt tiền của Keiren, khác biệt hoàn toàn đại đa số người vô gia cư.
Sau đó, một người đàn ông bị tâm thần khác tiến đến chất vấn Keiren: "Mày là ai mà có hàm răng đẹp vậy? Mày là cảnh sát à? Tao chưa bao giờ nhìn thấy mày và tao là người đứng đầu ở đây. Tao sẽ giết mày". Tình hình khi đó vô cùng căng thẳng khiến Keiren thật lo lắng cho an nguy của mình và phải cầu cứu sự giúp đỡ của nhân viên ghi hình.
Che nguoi vo gia cu luoi bieng, trieu phu nhan cai ket dang-Hinh-2
Giả làm người vô gia cư, triệu phú nhận cái kết đắng. 
Kết thúc 3 ngày làm người vô gia cư giúp Keiren nhận ra nhiều điều, nhất là quan điểm sai lầm trước đó của anh. Keiren hứa sẽ ủng hộ tiền và thức ăn dành cho cộng đồng người vô gia cư, đồng thời anh cũng khuyến khích con gái làm điều tương tự sau này khi đứa trẻ lớn lên.
Theo Helino

>> xem thêm

Bình luận(0)