Cảnh báo dấu hiệu kinh doanh đa cấp thực phẩm chức năng chữa "bách bệnh"

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa có cảnh báo về dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép tại Việt Nam thông qua hệ thống bán hàng vital4u.net.

Ngày 29-7, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đã có cảnh báo về dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép tại Việt Nam thông qua hệ thống bán hàng vital4u.net.
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết hiện nay trên phương tiện internet có đăng tải các nội dung giới thiệu sản phẩm thực phẩm chức năng có tên "Vital Enzyme" có khả năng chữa "bách bệnh" từ bệnh ngoài da, nấm đến đau cơ, xương, khớp, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, huyết áp cao... thậm chí cả nan y như ung thư.
Canh bao dau hieu kinh doanh da cap thuc pham chuc nang chua
Cục Quản lý cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cảnh báo dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép tại Việt Nam thông qua hệ thống bán hàng VITAL4U.NET (ảnh chụp màn hình) 
Cơ quan này cũng chỉ rõ đi kèm với các thông tin quảng bá sản phẩm Vital enzyme cũng có rất nhiều video clip hướng dẫn về việc người mua sản phẩm này tham gia mạng lưới để được trả thưởng và hoa hồng. Hoạt động kinh doanh này được vận hành qua một trang web có địa chỉ: vital4u.net.
"Qua tìm hiểu có thể thấy hoạt động bán hàng và trả thưởng thông qua trang điện tử vital4u.net có dấu hiệu là hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp"- Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng nêu rõ.
Canh bao dau hieu kinh doanh da cap thuc pham chuc nang chua
 Chính sách trả thưởng đặc biệt của tập đoàn Vital group được nêu trong video hướng dẫn đăng tải trên Youtube (ảnh chụp màn hình)
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng xác nhận đến nay chưa có đơn vị/doanh nghiệp nào có tên Vital4U, VitalGroup được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định hiện hành của Việt Nam.
Do vậy, để tránh rủi ro về vật chất và pháp lý cho người dân, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người dân tìm hiểu kỹ thông tin, cân nhắc không tham gia hoạt động kinh doanh theo hình thức đa cấp trái phép của mạng lưới này.
Theo Minh Chiến/NLĐ

>> xem thêm

Bình luận(0)