Bộ công an yêu cầu Ocean Group dừng mọi hoạt động chuyển nhượng OCH

CTCP Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group, OGC) vừa công bố nhận được công văn của Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an về việc tạm dừng biến động tài sản phục vụ công tác điều tra, xác minh.

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra đề nghị Ocean Group quan tâm, phối hợp tạm dừng mọi biến động đối với số cổ phiếu OCH của CTCP Khách sạn và dịch vụ OCH do Ocean Group đang nắm giữ cho đến khi có ý kiến của Cơ quan Cảnh sát điều tra.
Hiện tại, Ocean Group đang nắm 59,85% vốn điều lệ tại OCH, tương đương gần 120 triệu cổ phần.
Thông tin trên được đưa ra giữa lúc ban lãnh đạo Ocean Group và nhóm cổ đông lớn bên ngoài còn đang bất đồng về phương án chuyển nhượng 20 triệu cổ phiếu OCH.
Gần đây, nhóm cổ đông đại diện cho hơn 10% cổ phần tại Tập đoàn đã yêu cầu triệu tập ĐHĐCĐ bất thường vì không đồng tình với quyết định tiếp tục bán 20 triệu cổ phiếu OCH của ban lãnh đạo.
Bo cong an yeu cau Ocean Group dung moi hoat dong chuyen nhuong OCH
 Ocean Group bị Bộ công an yêu cầu dừng mọi hoạt động chuyển nhượng OCH.
Ngày 8/1, Ban kiểm soát Ocean Group đã có thông báo về việc chọn ngày 29/1 làm ngày đăng ký cuối cùng để tổ chức ĐHĐCĐ bất thường.
Một số nội dung quan trọng của ĐHĐCĐ bất thường theo yêu cầu của nhóm cổ đông lớn bao gồm nội dung hủy bỏ Nghị quyết chuyển nhượng cổ phiếu OCH và xem xét vi phạm, quyết định hình thức thi hành kỷ luật của hầu hết toàn bộ thành viên HĐQT và bãi nhiệm toàn bộ những người đại diện vốn tại các công ty con.
Cuộc họp diễn tra trong bối cảnh có nhiều thông tin trái chiều về sở hữu cổ phần OGC. Theo tờ Dealstreet Asia đưa tin IDS Equity Holdings nắm 51% vốn Ocean Group và 22% cổ phần tại Ocean Hospitality và dự kiến sẽ tiếp quản điều hành 2 doanh nghiệp.
Trong khi đó, Chủ tịch Ocean Group ông Mai Hữu Đạt cho biết dù IDS Equity Holdings không có tên trong danh sách cổ đông mà được ủy quyền khoảng 51% cổ phần với ngày chốt danh sách rải rác trong khoảng tháng 10-11.
Trong tháng 12/2020, OGC và OCH liên tục phát sinh các tờ trình và phê duyệt bán tài sản như việc ủy quyền hoàn toàn cho Ban Tổng Giám đốc tiếp tục triển khai việc bán 20 triệu cổ phiếu OCH, phê duyệt ủy quyền hoàn toàn cho Tổng Giám đốc bán 10.000 m2 tại lô đất L45-1 Khu công nghiệp Quang Minh với giá 41,7 tỷ đồng, hay tờ trình ủy quyền hoàn toàn cho Tổng Giám đốc bán 70,98% vốn góp tại dự án Gia Định Plaza, số 07 đường Trường Chinh, quận 12, TP. Hồ Chí Minh, bao gồm 12.151 m2 đất với giá 15 tỷ.
Theo nhóm cổ đông gồm 3 cá nhân là bà Lê Thị Quỳnh Trang (nắm 4,82% vốn), ông Trương Quốc Bình (4,56% vốn) và ông Chu Duy Đoàn (1,03% vốn), việc bán 10% vốn Ocean Hospitality sẽ làm giảm tỷ lệ sở hữu của Ocean Group xuống 49,85%, không được hợp nhất BCTC khiến tổng tài sản và doanh thu giảm. HĐQT không đưa ra thông tin rõ ràng và chính xác về khoản nợ phải thanh toán và kế hoạch sử dụng tiền thu được từ bán cổ phần Ocean Hospitality.
Anh Nhi

>> xem thêm

Bình luận(0)