Bitcoin vững vàng trong bối cảnh chứng khoán bị bán tháo

Bitcoin đã có phiên thứ 10 liên tiếp giao dịch gần như không có nhiều thay đổi, khi biên độ dao động ở đồng tiền mật mã lớn nhất thế giới này ngày càng thu hẹp lại.

Các nhà đầu cơ đã dần thoái lui khỏi thị trường?
Tuy nhiên, khi bitcoin tiếp tục thể hiện sự vững vàng trong cơn bão tài chính đang diễn ra, thì thị trường chứng khoán những ngày quanh trở nên mỏng manh hơn bao giờ hết. Hôm thứ Tư, các chỉ số chính như Dow Jones và S&P đã giảm mạnh và xóa hết thành quả đạt được trong năm 2018, trước những lo ngại về tăng trưởng toàn cầu khiến các nhà đầu tư đánh buộc phải định giá lại thị trường cổ phiếu so với lợi suất trái phiếu. Dù vậy, vào hôm qua thị trường chứng khoán đã bật tăng và lấy lại hơn một nửa số điểm đã mất của hôm thứ Tư.
Mati Greenspan, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại eToro cho rằng sự ổn định này trong thị trường mật mã giữa lúc tâm bão tài chính không phải là lần đầu tiên, dù mới chỉ là ngành công nghệ non trẻ nhưng thị trường mật mã lại đang cho thấy tính ổn định so với các tài sản truyền thống hiện nay.
Ông bình luận: “Thực tế là xu hướng thị trường chứng khoán hiện tại không có bất kỳ tác động nào (tích cực hay tiêu cực) lên thị trường tiền mật mã là một dấu hiệu cực kỳ tích cực. Đây là một ví dụ điển hình cho thấy cách mà thị trường tiền mật mã không có sự tương quan, và nó chỉ đang thể hiện như là một công cụ mạnh mẽ để quản lý tài sản, từ đó thu hút thêm nhiều người sử dụng.”
Theo dữ liệu từ BuyBitcoinWorldwide, kể từ khi tăng đột biến vào hôm thứ Hai ngày 15/10, bitcoin đã dao động trong phạm vi giá rất hẹp từ 6.300 – 6.500 USD/BTC, với chỉ số biến động giá trong 30 ngày đã giảm xuống dưới 2% từ mức 8% hồi đầu năm nay.
Còn theo Bloomberg, trong 4 tuần qua Bitcoin chỉ có một ngày biến động giá lớn (tăng hoặc giảm trên 5%), so với 9 ngày trong cả tháng 1 và tháng 2/2018. Bình luận về dữ liệu này, Mike McGlone, người trước đây từng nhận định tiêu cực đối với triển vọng ngắn hạn của thị trường tiền mật mã, chỉ ra rằng mức độ biến động thấp cho thấy các nhà đầu cơ đầu cơ đang bắt đầu bỏ chạy khỏi thị trường này.
McGlone tiếp tục lưu ý rằng các chỉ số đo lường đọ biến động cho thấy thị trường tiền mật mã, hay cụ thể hơn là Bitcoin, có khả năng đã chạm đáy. Đó cũng là điều mà các nhà giao dịch trong thị trường mới nổi này đã phán đoán. McGlone không phải là nhà đầu tư duy nhất đưa ra tuyên bố như vậy. Charlie Morris của Quỹ Quản lý Tài sản Atlantic có trụ sở tại Luân Đôn cũng đã công bố một dự báo tương tự đối với Bitcoin.
Theo Morris thì thị trường tiền mật mã đã “bình tĩnh và cân bằng trở lại”, và sự quan tâm các tài sản kỹ thuật số đang chạm mức thấp mới trong năm. Thậm chí những phát triển tích cực trong ngành, như việc thành lập Fidelity Digital Asset Services và sự ra mắt sắp tới của Bakkt do ICE hậu thuẫn, cũng đang ngày càng gia tăng.
Bitcoin vung vang trong boi canh chung khoan bi ban thao
 

Doanh thu của Ripple tăng gấp đôi trong Quý 3/2018
Trong báo cáo thị trường Quý 3/2018, công ty Ripple thông báo đã bán được 163,33 triệu USD đồng XRP, tăng gấp đôi so với doanh thu quý trước (tương đương 75,53 triệu USD). Sự gia tăng doanh thu này phần lớn đến từ việc Ripple bán XRP trực tiếp cho các khách hàng tổ chức. Số tiền trên phân chia giữa Ripple và công ty con XRP II lần lượt là 65,27 triệu và 98,96 triệu USD.
Khối lượng bán ra trong Quý 3 chiếm 0,172% tổng khối lượng XRP được giao dịch trên toàn cầu, trong khi của Quý 2 chỉ là 0,125%. Cũng trong Quý 3/2018, Ripple đã phát hành 3 tỷ XRP – chia đều 1 tỷ XRP mỗi tháng từ tài khoản ký quỹ (2,6 tỷ XRP sẽ được gửi vào các tài khoản ký quỹ lập tức, còn 400 triệu XRP sẽ được sử dụng để hỗ trợ hệ sinh thái XRP).
Năm 2017, Ripple bán được 19,6 triệu USD XRP. Công ty cũng có 32,6 triệu doanh thu từ việc phát triển sản phẩm trong Quý 3/2017, thời điểm thị trường tiền mật mã tăng trưởng đỉnh điểm.Về phần biến động giá, báo cáo của Ripple nhận xét rằng tính biến động của XRP trong Quý 3 năm nay nhìn chung là khá yếu ớt, chỉ trừ 2 tuần cuối của tháng 9 với một lần tăng mạnh.
Ở một diễn biến mới nhất, sàn giao dịch tiền mật mã tức thời Changelly cho biết sẽ mở thị trường tiền pháp định với XRP, cho phép các nhà đầu tư mua XRP bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ VISA hoặc MasterCard. Trong một email gửi tới người dùng, Changelly cho biết đây là “một thông tin quan trọng cho những nhà đầu tư thông minh” và người dùng giờ đây có thể chuyển đổi Euro hoặc đô la Mỹ sang XRP thông qua đối tác chính thức của họ là SimplexCC.
Theo Đồng An/ Thế giới tiếp thị

>> xem thêm

Bình luận(0)