BAC A BANK đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ 6 năm liên tiếp

(Kiến Thức) - BAC A BANK thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, phối hợp cùng Tập đoàn TH và Công ty TNHH Mía đường Nghệ An (NASU) đã 6 năm liên tiếp đồng hành cùng chương trình với vai trò là Nhà tài trợ chính cho chương trình Chủ nhật Đỏ 2019.

Sáng 6/1/2019, ngày hội chính của chương trình Chủ nhật Đỏ 2019 do Báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện và tổ chức Đoàn các tỉnh/thành phố diễn ra tại Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố khác. Nhận định mục đích cao cả mà chương trình hướng tới, đồng hành cùng hoạt động Chủ nhật Đỏ 2019, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã kêu gọi tài trợ 50.000kg đường từ BAC A BANK và NASU cho 50.000 người tham gia hiến máu (tương đương 1 tỷ đồng), 17.500 chai thức uống lên men từ mầm lúa mạch - TH true MALT từ Tập đoàn TH (tương đương 175 triệu đồng). Tổng giá trị tài trợ lên đến gần 1.2 tỷ đồng.
BAC A BANK dong hanh cung Chu nhat Do 6 nam lien tiep
Khách mời và BTC cùng thả những chùm bóng mang thông điệp đầy tính nhân văn của chương trình. 
Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Như Trang - Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt - thay mặt cho các nhà tài trợ BAC A BANK, Tập đoàn TH và Công ty mía đường Nghệ An chia sẻ: "Hiến máu cứu người là hành động cấp thiết trong việc cấp cứu và điều trị bệnh. Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán tình trạng khan hiếm máu đi kèm với nhu cầu cao về máu để thực hiện việc cấp cứu do thương tích, tai nạn giao thông và điều trị bệnh khiến việc kêu gọi tình nguyện viên hiến máu càng trở nên khẩn thiết. Chúng tôi mong muốn trong nhiều năm tiếp theo vẫn luôn là nhà đồng hành của chương trình. Cảm ơn Ban Tổ chức chương trình và Báo Tiền Phong là cầu nối để chúng tôi được tham gia chương trình rất ý nghĩa và mang đầy tính nhân văn này".
BAC A BANK dong hanh cung Chu nhat Do 6 nam lien tiep-Hinh-2
Bà Trần Như Trang phát biểu tại ngày hội chính chương trình Chủ nhật đỏ. 
Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch sáng lập Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Tổng Giám đốc BAC A BANK bà Thái Hương, tại ngày hội chính của chương trình gần 100 cán bộ BAC A BANK Hội sở và các chi nhánh cùng người thân tại khu vực Hà Nội đã nhiệt tình, hào hứng tham gia hiến máu.
Chủ nhật Đỏ được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, T.Ư Đoàn, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Giao thông Vận tải… Năm nay, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Bí thư T.Ư Đoàn – Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy và nhiều vị lãnh đạo khác đã tham dự Chủ Nhật Đỏ tại ĐH Bách khoa Hà Nội. Sau lễ khai mạc, các vị lãnh đạo đã thăm hỏi, động viên người hiến máu tại đây.
BAC A BANK dong hanh cung Chu nhat Do 6 nam lien tiep-Hinh-3
Rất đông đảo CBNV BAC A BANK tham gia hiến máu tại ngày hội. 
Chủ nhật Đỏ là một sự kiện rất có ý nghĩa nhằm kêu gọi, vận động đông đảo người dân và đoàn viên, thanh niên, học sinh sinh viên tham gia hiến máu, nhằm chuẩn bị lượng máu dự trữ đủ cho cấp cứu và điều trị - vốn luôn thiếu mỗi khi dịp Tết Nguyên đán gần kề. Chính vì thế, Chủ nhật Đỏ với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của Bạn và của Tôi” – thể hiện rõ trách nhiệm của mỗi tổ chức, đơn vị, cá nhân với sự sống của cộng đồng.
Với sự tham gia tích cực của nhiều cơ quan, đơn vị, Chủ nhật Đỏ 2019 sẽ có gần 70 điểm hội hiến máu được tổ chức, dự kiến tiếp nhận khoảng 45.000 – 50.000 đơn vị máu.Trong đó nhiều tỉnh/thành phố sẽ phấn đấu tiếp nhận được hàng ngàn đơn vị máu như: Hà Nội: 6.000 đơn vị; TP Hồ Chí Minh: 3.000đơn vị, Đắk Lắk 3.800 đơn vị, Tổ hợp Samsung Việt Nam: 3.000 đơn vị, Thanh Hóa, Nghệ An, Nam Định, Hà Nam, Hải Phòng, Thái Nguyên đều đăng ký trên 1.000 đơn vị máu.
Sau lễ khai mạc ngày hội chính Chủ nhật Đỏ 2019, Ban tổ chức đã thả những chùm bóng bay truyền đi thông điệp đầy nhân văn của chương trình Chủ nhật Đỏ: “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi" và ký tên lưu niệm trên bức trướng Trái tim yêu thương của Chủ nhật Đỏ 2019.
PV

>> xem thêm

Bình luận(0)