8.000 đồng/kg: Dân Hà Nội chen nhau "giải cứu" dưa hấu

Giữa trưa, hàng trăm người dân ở Hà Nội đội nắng chen chân nhau mua dưa hấu "giải cứu" cho bà con nông dân trồng dưa Quảng Nam và Quảng Ngãi. Chưa đầy 3 ngày, đã có gần 100 tấn dưa hấu được "giải cứu".

Ba ngày gần đây, trên vỉa hè phố Tây Sơn hay Nguyễn Chí Thanh (Đống Đa, Hà Nội), dưa hấu hắc mỹ nhân được chất thành đống trên vỉa hè. Đây là những điểm bán dưa hấu của một nhóm tình nguyện, với mục đích "giải cứu" dưa hấu cho bà con nông dân trồng dưa ở Quảng Nam, Quảng Ngãi khi thương lái ngừng mua khiến giá dưa rớt thảm xuống chỉ còn chưa đầy 1.500-2.000 đồng/kg.
Với giá bán chỉ 8.000 đồng/kg, rẻ bằng 1/3 giá dưa hấu bán ngoài chợ, cộng với lời kêu gọi "mua dưa hấu giải cứu" nên các điểm bán dưa này lúc nào cũng đông nghịt. Người dân chen chân nhau chọn mua dưa hấu từ sáng tới tối, bất chấp thời tiết nắng nóng lên tới 33-36 độ C.
Chị Nguyễn Thị Hoàng Oanh ở Thái Hà (Đống Đa) vừa treo xong 4 quả dưa hấu lên chiếc xe máy của mình, chia sẻ: "Dưa này to chắc cũng ngon. Tôi mua 4 quả này nặng 15kg mà hết có 120.000 đồng. Trong khi với giá tiền như vậy, ra chợ chỉ mua được 1 quả dưa cùng loại".
Chị Oanh cũng cho hay, giá rẻ nên chị mua nhiều về để ăn, ép lấy nước cho mọi người uống, cũng coi là tiêu thụ dưa giúp bà con nông dân.
Trao đổi với PV.VietNamNet, chị Giang - trưởng nhóm tình nguyện bán dưa hấu "giải cứu" ở hai điểm Tây Sơn và Nguyễn Chí Thanh, cho biết, nhóm mới bán được 3 ngày, lượng dưa tiêu thụ được gần 100 tấn. Để bán hết khối lượng dưa lớn như vậy, trong 3 ngày qua, các bạn sinh viên tình nguyện cũng vất vả từ sáng tới tối để bán, cân dưa kịp cho khách vì lượng người đến mua ủng hộ khá đông.
Dưới đây là hình ảnh người dân chen chân mua dưa hấu "giải cứu" trên vỉa hè Hà Nội:
 Dưa hấu được chất đầy trên xe ô tô tải cỡ lớn...

 ...và xếp la liệt trên vỉa hè Hà Nội chờ người dân đến mua.

 Tại các điểm bán dưa này, lúc nào cũng có hàng trăm người dân chen chân nhau mua dưa hấu ủng hộ bà con nông dân trồng dưa miền Trung.

 Mỗi người chọn mua 1-2 quả dưa, thậm chí có người mua cả 5-6 quả.

 Người dân đi đường đều tranh thủ nghé vào mua dưa hấu.

 Giữa trưa, các bà các chị đội nắng đi chọn mua dưa.

 Đến các em học sinh phổ thông cũng tranh thủ mua ủng hộ bà con nông dân.

 Người mua đông, các bạn sinh viên tình nguyên phải luôn chân luôn tay mới có thể kịp cân bán dưa.

 
 Mọi người đều vui vẻ vì vừa mua được dưa hấu vừa giúp được bà con nông dân.

 Nhờ sự ủng hộ nhiệt tình của người dân Thủ đô mà chỉ trong 3 ngày, gần 100 tấn dưa hấu đã được bán hết.
Theo Bảo Phương/VNN

>> xem thêm

Bình luận(0)