4 kiểu nhà xấu về phong thủy, càng ở càng mất lộc

Nếu nhà bạn phạm 1 trong những điều này, cần tìm cách hóa giải để cuộc sống, tài lộc được tốt hơn.

Phía trước ngôi nhà bị chặn ánh sáng

Nếu trước cửa nhà bạn có công trình lớn hoặc chướng vật đối diện, đó là dấu hiệu xấu trong phong thuỷ học. Ngoài ra, nếu như quanh nhà có dây điện, cột điện trên đường, tháp nhọn của nhà thờ, hoặc 1 con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính nhà bạn chính là “ám tiến sát”. Chính vì vậy, khi bạn thấy phía trước ngôi nhà của mình bị che chắn mất nhiều ánh sáng, hoặc gây nguy hiểm bạn hãy tìm cách hóa giải, tăng nguồn ánh sáng cho ngôi nhà có thêm dương khí.

Xung quanh ngôi nhà gần nơi âm khí cao

Những vật có thể dẫn dụ sát khí chính là những góc nhọn của các kiến trúc hay vật thể lớn chĩa thẳng vào ngôi nhà. Ngoài ra, nếu ngôi nhà gần nơi âm khí cao như nghĩa trang, nghĩa địa, nhà xác, chùa miếu.... sẽ không tốt cho phong thủy.

4 kieu nha xau ve phong thuy, cang o cang mat loc

Thêm vào đó, nếu như ngôi nhà được xây quá sát nhau. Những góc nhọn của tòa nhà, kiến trúc khác được coi như mũi tên độc chĩa vào ngôi nhà, mang theo đó là sát khí, khiến gia trạch ngày càng bất ổn.

Ngôi nhà không bị khuyết góc

Trong phong thủy nhà ở, nhà bị khuyết góc cũng có nghĩa là thiếu nhân khẩu. Phương vị khuyết góc càng nhiều đồng nghĩa với việc địa vị của chủ nhân trong nhà càng bị phân tán, thậm chí không có quyền lực.

Điều đó khiến sự nghiệp của chủ nhân gặp nhiều trở ngại, sức khỏe ngày càng đi xuống, thậm chí còn dễ mắc bệnh nan y.

4 kieu nha xau ve phong thuy, cang o cang mat loc-Hinh-2

Hướng ngôi nhà không hợp mệnh lý gia chủ

Để đánh giá, xem xét một ngôi nhà có phong thủy tốt hay xấu, người ta thường căn cứ vào mệnh lý của gia chủ. Khi các yếu tố về phương hướng phù hợp với tuổi bản mệnh của gia chủ, có nghĩa là phong thủy tốt.

Ngoài yếu tố về mệnh lý, yếu tố về mệnh tướng cũng được dùng để xem xét phong thủy ngôi nhà tốt hay xấu, có phù hợp với gia chủ hay không. Ví dụ, nếu chủ nhân ngôi nhà là âm mệnh Thủy tướng, nên lựa chọn những tông màu trắng, bạc, đen, xám làm chủ đạo khi bài trí nội thất…

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Theo Minmin/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)