10 thứ bạn nên tránh để trong phòng tắm của mình

Đồ trang sức, các cuộn giấy vệ sinh, khăn... là những thứ bạn tuyệt đối không nên để trong phòng tắm. Vì nó không chỉ khiến những thứ này bị hư hỏng mà còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

10 thu ban nen tranh de trong phong tam cua minh

Không nên để dụng cụ làm móng và sơn móng trong phòng tắm.

Dụng cụ làm móng và sơn móng: Với sơn móng tay, độ ẩm từ phòng tắm có thể làm hỏng chúng theo thời gian. Sự thay đổi liên tục của nhiệt độ trong phòng tắm do vòi hoa sen hoặc bồn tắm, bồn rửa mặt có thể ảnh hưởng đến độ đặc của sơn móng tay. Điều này có thể sẽ gây ra nấm mốc trong nước đánh bóng.

10 thu ban nen tranh de trong phong tam cua minh-Hinh-2

Các cuộn giấy vệ sinh: Đối với trường hợp này, độ ẩm và nước không nhất thiết là vấn đề cần quan tâm trước, thay vào đó là về vi khuẩn, vi trùng. Phòng tắm là nơi chứa mầm mống của chúng. Vì vậy, việc cất giữ giấy vệ sinh của bạn ở đó, đặc biệt bạn để chúng gần nhà vệ sinh, có thể dẫn đến một số lượng lớn vi khuẩn sinh sôi, nảy nở. Vậy vi khuẩn, vi trùng ở đâu ra? Trên thực tế, có một thứ gọi là bồn cầu, khi sử dụng xong, xả nước thì vi trùng sẽ bay khắp phòng tắm.

10 thu ban nen tranh de trong phong tam cua minh-Hinh-3

Lưỡi dao cạo: Dao cạo râu thường làm bằng thép để đảm bảo chúng cạo râu tốt và tồn tại trong một thời gian dài. Tuy nhiên, ngay cả khi cạo râu trong phòng tắm là việc phổ biến nhất, thì bạn cũng không nên giữ lưỡi dao cạo của mình ở đó. Bởi lẽ, phòng tắm là một trong những nơi ẩm ướt nhất trong nhà. Bạn phải lưu ý rằng, việc tiếp xúc lâu với nước có thể khiến lưỡi dao cạo bị gỉ nhanh hơn. Kết quả là, lưỡi dao sẽ mất đi độ sắc bén và việc cạo râu không chỉ kém hiệu quả mà còn có thể gây đau đớn cho người dùng.

10 thu ban nen tranh de trong phong tam cua minh-Hinh-4

Đồ trang điểm: Đồ trang điểm, cọ trang điểm thường là những vật dụng được sử dụng và cất trữ trong phòng tắm của rất nhiều người. Thế nhưng, phòng tắm không phải là nơi thích hợp để lưu trữ chúng. Sự thay đổi của độ ẩm và nhiệt độ có thể khiến lớp trang điểm nhanh trôi hơn, chưa kể đến khả năng xuất hiện nấm, mốc. Những thứ này thực sự có thể gây hại cho làn da của bạn.

10 thu ban nen tranh de trong phong tam cua minh-Hinh-5

Nước hoa: Việc lưu trữ nước hoa trong phòng tắm không phải là một ý kiến hay. Một lần nữa, do ảnh hưởng của độ ẩm cũng như nhiệt độ thay đổi đột ngột, nước hoa sẽ mất tác dụng chính của nó. Nước hoa của bạn sẽ mất đi một phần mùi hương, hoặc thậm chí mùi của nó trở nên tồi tệ hơn, gây ảnh hưởng tới người khác khi bạn sử dụng.

10 thu ban nen tranh de trong phong tam cua minh-Hinh-6

Trang sức: Việc để đồ trang sức trong phòng tắm, hoặc tệ hơn là gần bồn rửa hoặc vòi hoa sen là một sai lầm lớn có thể khiến bạn mất đi một số phụ kiện yêu thích. Trong trường hợp này, trang sức (làm bằng kim loại) có thể dễ dàng bị hoen gỉ, hư hỏng nhanh chóng. Đồ trang sức vì thế không thể sáng bóng và đẹp đẽ, đặc biệt có thể gây nguy hại cho sức khỏe.

10 thu ban nen tranh de trong phong tam cua minh-Hinh-7

Sách và tạp chí: Đọc sách báo, tạp chí khi đi vệ sinh là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, độ ẩm có thể làm hỏng sách và tạp chí của bạn vĩnh viễn. Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ bắt gặp nấm mốc giữa các trang khi mở chúng. Phòng tắm là nơi mà dù bạn có vệ sinh bao nhiêu đi chăng nữa thì vẫn có rất nhiều vi khuẩn, vi trùng sinh sống.

10 thu ban nen tranh de trong phong tam cua minh-Hinh-8

Khăn tắm: Khăn tắm là vật dụng không thể thiếu trong phòng tắm. Chúng được sử dụng khi lau khô tay hoặc mặt của bạn hoặc khi tắm xong. Thế nhưng, điều đó không có nghĩa là phòng tắm - nơi tốt nhất để giữ khăn tắm. Phòng tắm là nơi ẩm ướt, dễ tạo điều kiện cho nấm mốc hoặc vi khuẩn sinh sôi, nảy nở.

10 thu ban nen tranh de trong phong tam cua minh-Hinh-9

Thuốc: Nhiều người có thói quen cất giữ hoặc bảo quản các loại thuốc mà chúng ta sử dụng trên tủ kệ nhỏ hoặc ngăn kéo trong nhà tắm. Tuy nhiên, bạn đừng nên làm điều đó. Lưu trữ những loại sản phẩm này trong phòng tắm có thể khiến chúng mất đi đặc tính chữa bệnh, thậm chí làm hỏng chúng do lượng ẩm và nhiệt tỏa ra từ nước nóng trong bồn rửa, vòi hoa sen.

10 thu ban nen tranh de trong phong tam cua minh-Hinh-10

Đồ điện: Đối với trường hợp này, chúng ta không chỉ nói về tình trạng hư hỏng mà các thiết bị điện có thể phải hứng chịu do độ ẩm liên tục mà còn về mối nguy hiểm khi đặt loại đồ vật này gần nguồn nước. Tốt hơn hết, bạn nên phòng tránh những tai nạn có thể gây ra thương tích nghiêm trọng hoặc thậm chí là hậu quả còn tồi tệ hơn. Vì lý do an toàn cho các thành viên trong gia đình, bạn hãy chọn một nơi khác phù hợp hơn để cất giữ các thiết bị điện, đồ điện.

Theo Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)