Mẹo chống nồm ẩm hiệu quả cho nhà sạch sẽ, khô ráo

Những mẹo nhỏ chống nồm ẩm hiệu quả dưới đây sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn được khô thoáng, sạch sẽ..
    

Những ngày trời nồm, ẩm khiến nền nhà có hiện tượng "đổ mồ hôi" gây khó chịu và ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của gia đình bạn. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp tổ ấm của bạn trở nên khô thoáng, sạch sẽ trong những ngày nồm ẩm đỉnh điểm.
Đóng kín cửa
Khi thấy nhà ẩm ướt, nhiều người thường mở cửa thật thoáng vì cho rằng hơi ẩm sẽ bay bớt ra ngoài, nhà khô hơn. Tuy nhiên khi trời nồm, điều này hết sức sai lầm, bởi càng mở cửa thì không khí ẩm bên ngoài bay vào càng nhiều sẽ khiến nhà bạn càng ướt thêm. Bởi thế nguyên tắc vàng đầu tiên bạn cần ghi nhớ để chống nồm ẩm hiệu quả là hãy đóng kín các cửa.
Meo chong nom am hieu qua cho nha sach se, kho rao
 Đóng kín cửa để hạn chế không khí ẩm.
Lau nhà bằng khăn/giẻ khô
Nhiều người thấy sàn nhà đổ mồ hôi thì vội lấy ngay chổi lau nhà rồi bật quạt cho khô. Tuy nhiên, việc làm này chỉ càng "đổ thêm dầu vào lửa" vì sàn nhà đã ướt rồi mà lại lau ướt thì chỉ càng trơn trượt khó khô hơn, chưa kể đến việc hơi ẩm sẽ tích tụ càng nhiều khiến tường bị mốc và gây hại cho các thiết bị điện.
Cách tốt nhất là hạn chế lau nhà bằng nước, dùng giẻ khô, sạch để lau nước trên nền nhà. Hay bạn có thể dùng giấy báo trải gần cửa ra vào, cạnh thảm lau nhà để giúp hút ẩm tốt hơn.
Meo chong nom am hieu qua cho nha sach se, kho rao-Hinh-2
 Chỉ nên dùng giẻ khô, sạch để lau nước trên nền nhà.
Bật điều hòa chế độ khô
Một trong những cách chống nồm tốt mà bạn cũng nên tham khảo để giữ cho nhà khô sạch trong những ngày nồm ẩm là hãy bật điều hòa. Tốt nhất bạn nên bật điều hòa chế độ khô để giúp hút ẩm không khí, đồng thời cách này cũng lưu thông không khí, giúp bảo đảm sức khỏe cho các thành viên, đặc biệt là trong những ngôi nhà có trẻ nhỏ.
Meo chong nom am hieu qua cho nha sach se, kho rao-Hinh-3
 Nên bật điều hòa chế độ khô để giúp hút ẩm không khí.
Dùng than củi
Đơn giản nhất bạn cũng có thể để một chậu than củi nhỏ trong phòng, dưới gầm ghế... để hỗ trợ hút ẩm trong nhà. Nên lưu ý là chỉ để than củi khô chứ không đốt chúng và nếu như nhà có trẻ nhỏ thì các bạn cần lưu ý tránh việc bé sẽ lấy ra chơi.
Đốt đèn tinh dầu
Để tránh mùi hôi do trời nồm, bạn có thể sử dụng tinh dầu thơm để ở góc nhà hoặc phòng ngủ. Việc sử dụng đèn tinh dầu còn giúp bạn cảm thấy dễ chịu, thư thái và có tác dụng chống muỗi trong mùa nồm hiệu quả. Bạn có thể sử dụng một số mùi dịu nhẹ như: lavender, chanh, xả để ngôi nhà có mùi thơm dễ chịu nhất.
Meo chong nom am hieu qua cho nha sach se, kho rao-Hinh-4
 Tinh dầu thơm nhẹ nhàng giúp ngôi nhà không bị hôi, khó chịu.
Thắp nến trong nhà
Thắp nến là một biện pháp rất thú vị mà bạn nên thử nhé. Sử dụng các loại nến thơm để thắp vừa làm giảm độ ẩm, giảm mùi hôi trong nhà mà còn lãng mạn nữa nhé. Đây là cách ít người chú ý nhưng lại rất hiệu quả. Nó giúp phòng bạn thêm khô ráo mà cũng khiến tinh thần bạn thỏa mái.
Theo Lan Chi/ Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)