Nhiếp ảnh gia giả vờ gặp nạn, đây là điều tuyệt vời chó cứu hộ làm...

Bất chấp cái lạnh buốt da cắt thịt, chú chó cứu hộ dũng cảm đã dùng hết sức mình để kéo nhiếp ảnh gia Trevor Frost khỏi bị tuyết vùi lấp trong một tai nạn tuyết lở giả định. 

Trượt tuyết ở vùng ngoại ô nghe có vẻ thích thú, nhưng ẩn giấu rất nhiều nguy hiểm. Tuyết lở là một trong số những nguy hiểm đó.
Theo báo cáo, khi tuyết lở xuất hiện, 1/4 số người gặp nạn sẽ chết vì ngoại thương nghiêm trọng, còn lại, có tới 1/2 số người gặp nạn chết vì không có không khí để hít thể hoặc bị chết cóng. Việc cứu hộ cũng vô cùng khó khăn.
 
Được biết, trong các tai nạn do tuyết lở, tỷ lệ cứu hộ thành công cao nhất là khi sử dụng những con chó cứu hộ.
Mời quý vị xem video: Chú chó kỳ lạ lượn lờ trước taxi
Mới đây, nhiếp ảnh gia Trevor Frost đã đến thành phố Bozeman ở Montana để tận mắt chứng kiến đợt huấn luyện con chó Erna thành chó cứu hộ khi tuyết lở. 
 
Erna là một con chó Labrador dễ thương, được đào tạo hàng ngày với huấn luyện viên Graham của mình. Khi vợ của anh Graham là cô Emily bước vào trong động tuyết và Graham yêu cầu Erna tìm kiếm, nó đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
 
Tuy nhiên, nhiếp ảnh gia Trevor vẫn chưa tin tưởng lắm, đã tự mình tạo ra tình huống nguy hiểm, vùi mình trong tuyết giống như gặp tai nạn tuyết lở.
Theo chia sẻ, khi tuyết bao trùm cả cơ thể, Trevor vô cùng lo lắng. Tuy nhiên, con chó cứu hộ dũng cảm Erna rất nhanh đã tìm được nhiếp ảnh gia. Nó không tiếc sức, dùng mọi cách có thể để cứu Trevor, kéo anh ra khỏi đống tuyết.
 
Khoảnh khắc đó, nhiếp ảnh gia Trevor vô cùng cảm động, anh thực sự cảm phục tinh thần dũng cảm quên mình và trí thông minh vượt trội của chú chó cứu hộ, đồng thời thừa nhận rằng, những con chó quả nhiên là người bạn tốt nhất của con người. 
Kiều Dụ (Theo Bomb01)

>> xem thêm

Bình luận(0)