Kỳ bí lời nguyền viên kim cương ai chạm vào cũng chết bí ẩn

Viên kim cương Hope được đồn đại là mang một lời nguyền chết chóc, chỉ cần ai sở hữu nó sẽ sớm hứng chịu hậu quả lời nguyền viên kim cương.

Mời quý độc giả xem video: Cận cảnh những viên kim cương và đá quý đắt nhất thế giới
Danh sách những nạn nhân đã qua đời bởi lời nguyền viên kim cương xanh cho đến nay đã vô số kể. Bất kể là hoàng tộc, quý tộc hay thường dân, khi sở hữu viên kim cương xanh này đều có cái chết đầy bí ẩn.
Viên kim cương huyền thoại
Hope là một viên kim cương xanh huyền thoại, loại đá quý đầy mê hoặc với sắc xanh sâu thẳm của biển cả, tượng trưng cho sự hy vọng. Nhiều người đã sẵn sàng chi ra một khoản tiền khổng lồ để sở hữu nó nhưng đáng buồn viên kim cương này lại mang một lời nguyền bí ẩn.
 Lời nguyền viên kim cương xanh Hope
Ngoài tên gọi Hope, viên kim cương xanh này còn có tên gọi là Le Bijou du Roi mang ý nghĩa là “trang sức của nhà Vua”, Le bleu de France – “màu xanh của nước Pháp”.
Viên kim cương Hope nặng khoảng 9,104g, có màu xanh thẫm của nước biển. Khi được chiếu tia cực tím viên kim cương tỏa ra một chút ánh sáng lân quang đỏ. Hiện nay, viên kim cương Hope đang được trưng bày tại bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia, Washington DC, Hoa Kỳ.
Lời nguyền viên kim cương xanh
Thương gia buôn đá quý người Pháp Jean Baptiste Tavernier là người sở hữu đầu tiên của viên kim cương xanh Hope. Ông đã mang viên đá quý này từ Ấn Độ về Pháp trước khi bán nó cho Vua Louis XIV.
Sau đó không lâu, trong một chuyến đi khác, Jean Baptiste Tavernier đột ngột qua đời. Khám nghiệm tử thi cho thấy ông chết vì sốt đột ngột và không may sau đó, xác của ông đã bị bầy sói xé nát trong rừng.
Từ đây, những tin đồn không hay về viên kim cương Hope đã được dấy lên. Nhiều người thời kỳ này đồn đoán rằng, Tavernier đã lấy cắp viên kim cương xanh này bằng cách móc nó ra từ mắt của bức tượng thần Siva tại Ấn Độ, cho nên nó sẽ gây tai họa cho bất cứ ai có liên quan.
 Chủ sở hữu đầu tiên của viên kim cương xanh đã chết bí ẩn
Vua Pháp Louis XIV chính là nạn nhân thứ 2 của viên kim cương xanh này. Năm 1673, ông đã mua viên kim cương từ Tavernier và mài cắt lại nó để trở thành trang sức của hoàng gia với cái tên "Viên kim cương xanh hoàng gia Pháp".
Không lâu sau, Vua Louis XIV qua đời do hoại tử và không hiểu vì sao hầu như tất cả các con của ông đều chết yểu. Ngay cả người hầu cận thân tín của vua Louis XIV là Nicholas Fouquet cũng bị vạ lây. Được biết, do là người thân cận của nhà vua nên Nicholas có vinh dự được mang viên kim cương trong một số dịp đặc biệt.
Đột nhiên, ông thất sủng và bị trục xuất khỏi nước Pháp, đồng thời lĩnh án chung thân tại pháo đài Pignerol. Cuộc sống của ông đang từ xa hoa trở nên đau khổ cùng cực.
Lời nguyền viên kim cương xanh cũng được cho là ứng nghiệm vào nàng hoa hậu xinh đẹp của nước Pháp Marie Antoinette. Trong cuộc cách mạng Pháp năm 1789, Vua Pháp Louis XVI và Hoàng hậu Marie Antoinette đã bị chặt đầu. Công chúa Marie Louise xứ Savoy, bạn thân của Hoàng hậu, người hay mượn viên kim cương làm trang sức cũng không tránh khỏi bị liên lụy. Công chúa đã bị sát hại dã man một cách bí ẩn và đầu được treo ở cửa sổ phòng giam của Hoàng hậu.
 Lời nguyền viên kim cương xanh cũng ứng vào hoa hậu xinh đẹp của nước Pháp Marie Antoinette
Viên kim cương xanh Hope biến mất tại Pháp, gây chấn động ở Châu Âu
Viên kim cương Hope đã bị bọn trộm đột nhập vào kho của hoàng gia và lấy đi mất. Từ sau đó, không ai còn nhớ về viên kim cương này nữa. Tuy nhiên, vào năm 1800, có thông tin Hoàng hậu Tây Ban Nha đang sở hữu viên kim cương Hope và nhiều người liên quan đến nó cũng chết một cách bí ẩn.
Hoàng hậu Tây Ban Nha giao cho thợ kim hoàn gia công lại viên kim cương nhưng nó đã bị con của người thợ đã đánh cắp và bán đi. Người thợ kim hoàn bị xử tội chết và không lâu sau đó người con cũng tự sát.
Năm 1813, một quý tộc người Anh Henry Philip Hope đã sở hữu viên kim cương. Cái tên "Kim cương Hope" hay "Kim cương hi vọng" cũng được biết đến từ đó. Lời nguyền chết chóc của viên kim cương xanh vẫn chưa dừng lại. Hậu duệ của ông là Francis Hope khi biến gia đình này từ một dòng dõi giàu có quý tộc bỗng chốc phá sản, vợ chạy theo nhân tình còn bản thân Francis Hope phải chết trong cảnh nghèo đói.
Tuy nhiên, cũng có thông tin cho biết thực chất viên kim cương xanh này mang cái tên Hope là do nó thuộc sở hữu của một chủ ngân hàng giàu có tại London có tên Thomas Hope.
Có tin cho hay viên kim cương xanh sau khi rơi vào tay Hoàng tử Nga - Ivan Kanitovsky đã gây ra cái chết kinh hoàng cho người tình của ông. Sỡ dĩ như vậy là do ông đã tặng món trang sức quý giá này cho người tình của mình, nhưng ngay trong đêm đầu tiên đeo viên kim cương xanh, nàng đã bị bắn chết. Sau đó hai ngày, Hoàng tử cũng bị sát hại một cách bí ẩn.
 Viên kim cương xanh tại bảo tàng
Hai người thợ kim hoàn đều gặp thảm kịch với viên kim cương xanh
Một thợ kim hoàn người Hà Lan đã cắt gọt lại Hope một lần nữa nhưng ông đã bị chính con trai mình sát hại sau đó và người con cũng tự tử.
Viên kim cương tiếp tục được chuyển cho thợ kim hoàn người Hy Lạp Simon Maoncharides. Mặc cho có nhiều tin đồn không hay về viên kim cương này nhưng ông vẫn quyết định gọt giũa lại viên đá. Nhưng thảm kịch đã xảy đến khi chưa thực hiện được ý định.
Sultan Abdul Hamid II - người đứng đầu đế chế Thổ Nhĩ Kì cũng là một vị chủ khốn khổ tiếp theo của Hope khi bị người em của mình truất ngôi, buộc phải sống lưu vong.
Lời nguyền viên kim cương xanh tái xuất tại châu Mỹ
Sau khi bặt vô âm tín ở Châu Âu, viên kim cương xanh bỗng dưng tái xuất tại Châu Mỹ vào năm 1911. Tiểu thư Evalyn Walsh McLean – một người thừa kế cực kỳ giàu có tại thành phố New York là người sở hữu viên kim cương.
Lời nguyền khủng khiếp cũng đã sớm đeo bám cô khi mẹ chồng, con trai 9 tuổi của Evalyn Walsh McLean đều tử vong, chồng cô bỏ đi với người phụ nữ khác và sau đó chết trong bệnh viện tâm thần, con gái Evalyn chết vì sốc ma túy năm 25 tuổi. Cuối cùng cô phải bán tờ báo "The Washington post" do mình làm chủ, dẫn đến khánh kiệt và chết trong nợ nần chồng chất vào năm 1947.
 Tiểu thư Evalyn Walsh McLean cũng gặp phải tai họa khi sở hữu viên kim cương
Sau đó 11 năm, viên kim cương Hope lại rơi vào tay một người buôn đá quý có tên Harry Winston. Song, ông lại quyết định tặng cho bảo tàng Lịch sử tự nhiên Smithsonian ở Washington.
Ai cũng nghĩ lời nguyền viên kim cương xanh sẽ kết thúc nhưng không ngờ người vận chuyển viên kim cương đến viện bảo tàng James Todd vẫn gặp phải kết cục bi thảm. Ông bị nghiến nát trong một tai nạn xe tải nghiêm trọng sau khi giao viên kim cương không lâu.Vợ ông cũng qua đời sau đó vì trụy tim và căn nhà thì bị cháy rụi trong một trận hỏa hoạn.
Chủ sở hữu cuối cùng của viên kim cương Hope
Harry Winston đã quyết định tặng lại viên kim cương xanh cho bảo tàng. Từ đó đén nay, không có một tai nạn nào liên quan đến viên kim cương Hope này. Nhiều người cho rằng lời nguyền viên kim cương xanh chỉ dừng lại khi nó không thuộc quyền sở hữu của ai. Nhưng chắc có lẽ cũng không có ai muốn sở hữu viên kim cương huyền bí này nữa bởi tính mạng của họ có thể bị đe dọa bất cứ lúc nào.
 Chủ sở hữu cuối cùng của viên kim cương Hope Harry Winston đã tặng lại nó cho bảo tàng
Theo Sở Hữu Trí Tuệ

>> xem thêm

Bình luận(0)