Hai giống chó thân thiện với trẻ em nhất thế giới

Có nhiều người lo ngại việc nuôi chó trong nhà sẽ nguy hiểm cho những đứa con nhỏ của họ. Đây thực sự là vấn đề với một số giống chó có đặc tính hung dữ. Tuy nhiên, đối với 2 giống chó thân thiện sau, bạn có thể yên tâm nuôi chúng khi trong nhà có trẻ em.

1. Chó Golden Retriever
Hai giong cho than thien voi tre em nhat the gioi
 Chó Golden Retriever còn non.
Chó Golden Retriever còn được gọi là chó săn mồi hay chó tha mồi, đây là giống chó thân thiện có nguồn gốc từ nước Anh, chúng có kích thước trung bình và tuổi thọ của chúng có thể đạt đến 10-12 năm. Golden Retriever là những chú chó ưa hoạt động, chơi đùa, chúng rất trung thành và thông minh.
Những chú chó Golden Retriever có thân hình cân đối và khỏe mạnh. Chúng sở hữu một bộ lông rất đẹp và không thấm nước. Màu lông chủ yếu của chúng có thể là màu vàng kem đến màu nâu. Giống chó đến từ nước Anh này có cái đầu to và đôi tai cụp rất dễ thương.
Golden Retriever là giống chó rất thông minh, luôn cư xử đúng mực và yêu chủ. Chúng dễ dạy dỗ và dịu dàng đối với trẻ nhỏ. Chó Golden Retriever sẽ là những người bạn đáng yêu đối với trẻ em, chỉ có điều đây là giống chó ưa hoạt động ngoài trời nên bạn không nên nhốt chúng trong nhà quá lâu.
2. Chó Labrador Retriever
Hai giong cho than thien voi tre em nhat the gioi-Hinh-2
 Những chú chó Labrador Retriever còn non.
Chó Labrador Retriever thường được gọi thân mật là Lab, chúng là giống chó có nguồn gốc từ những chú chó Greater Newfoundland to lớn ở vùng Newfoundland, Canada. Giống chó to lớn này đã lai với nhiều giống chó khác đến từ châu Âu để tạo ra chó Lab ngày nay.
Trong quá khứ, chó Labrador là giống chó được các thủy thủ, ngư dân Newfoundland và Bồ Đào Nha rất ưa chuộng. Ngày nay, chúng được nhiều người trên thế giới nuôi làm chó cảnh, trong đó, có rất nhiều người nổi tiếng như công chúa Monaco-Caroline, vua Gustav của Thụy Điển, tổng thống Estonia-ông Arnold Ruutel.
Labrador là giống chó rất đáng yêu và tình cảm. Chúng hiền lành, tốt nết, đáng tin cậy và thân thiện. Đây là giống chó rất dễ huấn luyện và không đòi hỏi điều kiện chăm sóc phức tạp. Đối với trẻ em, chó Labrador là người bạn tốt, chúng rất yêu mến và rất quan tâm đến trẻ em. Đặc biệt, đối với những giống chó khác, chó Lab cũng rất hòa đồng.
Việc nuôi chó trong nhà có con nhỏ cần được cân nhắc kĩ lưỡng. Cho dù đó là giống chó rất thân thiện với trẻ em thì bạn cũng nên “canh chừng” khi chúng chơi đùa với con trẻ. Bạn nên lưu ý dọn sạch lông chó và những chất thải của chúng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cả gia đình.
Theo Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)