Chuyện lạ hôm nay: Lớp học kỳ lạ 1 thầy 1 trò và lý do...

(Kiến Thức) - Lớp học kỳ lạ chỉ có 1 thầy giáo và 1 học trò ở thôn Du Thành, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc và câu chuyện đằng sau hình ảnh đặc biệt đó đã làm lay động trái tim hàng triệu người với tình cảm vô cùng ấm áp.

Người thầy đặc biệt của lớp học kỳ lạ này là thầy Xu Zefeng, 54 tuổi, là giáo viên cuối cùng của trường tiểu học thôn Du Thành. Ông công tác tại ngôi trường từ năm 1982.
 
Theo chia sẻ của thầy Zefeng, vào thời kỳ thịnh vượng là những năm 90, ngôi trường có khoảng hơn 100 học sinh và 9 giáo viên, nhưng do thời thế thay đổi, các khu đô thị "bùng nổ", nhiều trường học tư thục và cao cấp hơn thu hút học sinh hơn.
Mời quý vị xem video: Ngôi làng kỳ lạ không cho đàn ông bước vào
Nhiều trẻ em trong thôn chuyển lên thị trấn đi học, duy chỉ còn cậu bé Xu Jiaqi, 11 tuổi lựa chọn tiếp tục ở lại ngôi trường.
 

 
Jiaqi có hoàn cảnh khó khăn, bị mẹ bỏ rơi từ khi còn nhỏ, cha lại đi làm ăn ở một thành phố khác. Cậu bé sống cùng với ông nội, kiếm sống chủ yếu bằng nghề thu gom phế liệu. Cậu bé rất thương ông, không muốn rời khỏi thôn vì sẽ không còn ai chăm sóc ông.
Vì lẽ đó, trường tiểu học Du Thành trở thành trường tiểu học cô độc nhất Trung Quốc, chỉ có hai thầy trò Jiaqi. Thầy Xu Zefeng phải kiêm luôn việc dạy tất cả các môn như ngôn ngữ, toán học, âm nhạc và thể dục.
Hiện ngôi trường cô độc trên đã đóng cửa do thầy Xu Zefeng không còn đủ sức khỏe, dù vẫn rất yêu nghề. Cậu bé Jiaqi phải tìm một ngôi trường mới nhưng học phí là một gánh nặng với cả hai ông cháu.
Tình cảm thầy trò luôn là thứ tình cảm thiêng liêng và đáng trân trọng, người thầy đã tận tâm hướng dẫn, chỉ dạy cho học trò, nhưng do sức khỏe không cho phép mà không thể tiếp tục, câu chuyện khiến nhiều người cảm thấy vô cùng xúc động.
Lưu Thoa (theo Rex)

>> xem thêm

Bình luận(0)