Cá voi mắc cạn trên sông và sự thực nhiều người choáng váng

(Kiến Thức) - Rất nhiều người dân sống tại thành phố Madrid, Tây Ban Nha đã vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện một con cá voi mắc cạn, đang nằm hấp hối trên bờ sông Manzanares, đến khi phát hiện sự thực lại càng thêm bất ngờ.

Mới đây, người dân sống tại thành phố Madrid, Tây Ban Nha, đã được phen giật mình khi phát hiện một con cá voi khổng lồ đang hấp hối vì mắc cạn trên bờ sông Manzanares.
Ca voi mac can tren song va su thuc nhieu nguoi choang vang
 
Thời điểm mọi người phát hiện ra sự bất thường này, con cá voi mắc cạn đang hấp hối, thi thoảng tai vẫn chảy ra những đợt máu lớn, phát ra những hơi thở yếu ớt, đứt quãng.

Mời quý vị xem video; Cá voi sát thủ rượt đuổi hải cẩu ngoạn mục. Nguồn video: Global News

Bên cạnh con cá voi khổng lồ mắc cạn là một nhóm những người bảo vệ và các nhà khoa học đang nỗ lực giúp nó duy trì sự sống. Những người này hạ nhiệt độ nước, đo nhịp tim đập và ghi chép lại tỉ mỉ những thay đổi nhỏ nhất của con cá voi.
Ca voi mac can tren song va su thuc nhieu nguoi choang vang-Hinh-2
 
Bởi toàn bộ cảnh tượng trông vô cùng chân thực, mặc dù biết rằng việc một con cá voi mắc kẹt trên sông là quá vô lý, không thể xảy ra, nhiều người dân đã bị "lừa", họ đổ ra xem và bàn tán không ngừng.
Ca voi mac can tren song va su thuc nhieu nguoi choang vang-Hinh-3
 
Chỉ khi quan sát kỹ lưỡng, mọi người mới nhận ra, toàn bộ cảnh tượng lạ lùng này là một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt của một nhóm nghệ sĩ người Bỉ.
Được biết, tác phẩm nghệ thuật vô cùng ấn tượng này thuộc về nhóm nghệ sĩ Captain Boomer Collective. Theo đại diện của nhóm, tác phẩm này sẽ được đưa đi biểu diễn nhiều nơi khắp châu Âu. Mục đích là để nâng cao nhận thức của mọi người về sự thay đổi khí hậu toàn cầu, về những tác động của con người với đại dương.
Ca voi mac can tren song va su thuc nhieu nguoi choang vang-Hinh-4
 
Theo thông tin đăng tải, bức tượng cá voi khổng lồ mắc cạn này dài tới 15m, nặng khoảng 1000kg. Để đạt được mục đích gây ấn tượng mạnh mẽ, bức tượng đã được sắp đặt trong đêm.
Kiều Dụ (Theo TM)

>> xem thêm

Bình luận(0)