5 sự thật khó tin về cá mập hổ ít ai biết

Cá mập hổ thuộc dòng họ Carcharhinidae, nằm trong những loại cá sát thủ, hiếu chiến nhất của đại dương. Tuy nhiên, vẫn có nhiều sự thật thú vị liên quan tới loài cá này mà không phải ai cũng biết.

1. Một trong những loài cá mập lớn nhất
Nguồn ảnh: Oddee.  
Cá mập hổ là một trong những loài cá mập lớn nhất hành tinh. Chúng dài khoảng 3-5m và trọng lượng trung bình từ 360 - 680kg. Con lớn nhất có thể lớn hơn 6m.
2. Con cá cái luôn lớn hơn cá đực
Thực tế thú vị của cá mập hổ là cá mập cái luôn lớn hơn cá mập đực. Bạn có thể dễ dàng nhận ra các con cá mập hổ đực và cái nhờ vào đặc tính này.
3. Ý nghĩa tên của chúng
Tại sao chúng được gọi là cá mập hổ? Bởi vì sau khi sinh ra, chúng có nhiều vết sọc chạy dọc cơ thể tựa như con hổ. Chỉ khi già đi, những vết sọc này mới biến mất.
Nguồn ảnh: Oddee. 
4. Tương tự như hổ
Cá mập hổ sống dưới nước có một số điểm tương đồng với loài hổ sống trên đất mà cả hai đều là một thợ săn tuyệt vời. Chúng có thể săn mồi ở tốc độ cao.

Mời quý vị xem video: Top 10 loài cá nguy hiểm nhất thế giới

5. Cảm giác về mùi và thị lực mạnh mẽ
Khi xem xét khả năng ngửi và tầm nhìn để săn mồi, cá mập hổ nằm trong danh sách hàng đầu.
Người ta nói rằng chúng có thể ngửi xa đằng sau phía con mồi. Có thể gọi đây là giác quan thứ sáu của một con cá mập hổ. Điều này giúp nó săn mồi một cách dễ dàng, nhanh chóng hơn các động vật khác.
Huỳnh Dũng (theo Oddee)

Bình luận(0)