Xem buồng chuối dài 2,5m ra trăm nải vẫn “đẻ” trái

Đến thời điểm này dù chiều dài đo được đã gần 2,5m với tổng số ước trên 100 nải, nhưng buồng chuối của gia đình anh Đồng Ngọc Dũng, ở thôn 4, xã Nghĩa Dõng, TP Quảng Ngãi vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại mà vẫn tiếp tục "đẻ" trái.

Những ngày đầu năm mới của Tết cổ truyền, nhiều người dân hiếu kỳ rủ nhau đến xem buồng chuối độc đáo của gia đình anh Dũng. Tính đến thời điểm này dù chiều dài đo được đã gần 2,5m với tổng số ước trên 100 nải, nhưng buồng chuối của gia đình anh Dũng vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại mà tiếp tục "đẻ" trái.
Xem buong chuoi dai 2,5m ra tram nai van
Anh Dũng với buồng chuối trồng của gia đình mình. 
Theo lời chủ nhân, giống chuối này có nguồn gốc ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa được mang về từ trồng tại vườn nhà của gia đình vào khoảng tháng 6 - tháng 8 Âm lịch thì bắt đầu trổ buồng. Vào dịp gần Tết cổ truyền vừa rồi (ngày 26.12 âm lịch), những nải đầu tiên của buồng chuối bắt đầu chín. Buồng chuối này phát triển với tốc độ khá nhanh và ngày càng dài, với số nải không ngừng tăng lên và hiện chưa có dấu hiệu dừng lại.
Xem buong chuoi dai 2,5m ra tram nai van
 

Xem buong chuoi dai 2,5m ra tram nai van
 Những nải đầu của buồng trái có kích cỡ bình thường và xếp khá đều nhau.
Qua quan sát những nải đầu trái có kích cỡ khá bình thường (to cỡ bằng nữa cổ tay người lớn), xếp khá đều nhau. Những nải dần về sau, trái nhỏ và ngắn hơn. Do nhiều người chứng kiến và hỏi, anh Dũng thắt nơ rồi lấy một tấm bìa các tông ghi dòng chữ "Năm mới chúc bà con an khang thịnh vượng. Chuối thần tài, xem phát tài" treo ngay trên buồng.
Theo Công Xuân/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)