VTC chính thức “khai tử” game Đột kích

(Kiến Thức) - Ngày 31/5, VTC Game đã phát đi thông báo sẽ dừng dịch vụ game Đột Kích sau 13 năm tồn tại ở Việt Nam.

Đột Kích được xem là game bắn súng (FPS) online có tuổi đời lâu nhất tại Việt Nam. Tựa game này lần đầu ra mắt vào tháng 3/2008. Đến chiều ngày 31/3/2020
Ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 3/2008, Đột Kích ngay lập tức vượt lên trên các game bắn súng khác trên thị trường để trở thành một cơn sốt trong cộng đồng game thủ thời điểm đó.
Năm 2009, giải đấu điện tử VEC ra đời, Đột Kích chuyển mình từ một tựa game giải trí đơn thuần thành một môn thể thao điện tử chuyên nghiệp. Kể từ đó, Đột Kích đóng vai trò tiên phong trong việc khai phá, phổ cập và Phát triển Thể thao điện tử tại Việt Nam, cùng một loạt các giải đấu từ phong trào – bán chuyên – chuyên nghiệp đến Quốc tế.
VTC chinh thuc “khai tu” game Dot kich
 Thông báo trên trang chủ game Đột kích

Đồng hành cùng game thủ Việt Nam hơn một thập kỷ, Đột Kích là một phần thanh xuân không thể quên của hàng triệu người. Đột Kích đã xây dựng nên một cộng đồng game thủ cạnh tranh lành mạnh, có trách nhiệm với xã hội và hơn hết họ cùng nhau lập nên các clan, liên minh không chỉ thể hiện bản lĩnh tại các giải đấu trong nước mà còn đem lại vinh quang cho nền eSport Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Bước qua năm 2020, đánh dấu 13 năm Đột Kích cũng là lúc kết thúc thời hạn hợp đồng giữa VTC Intecom và Smilegate. Chúng tôi xin thông báo dừng dịch vụ Game Đột Kích từ 0h00 ngày 01/07/2020.
Trong thời gian này, Đột Kích vẫn sẽ duy trì tính liên tục như bình thường. Về vấn đề tài khoản, quyền lợi của người chơi, nhà phát hành sẽ đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật và sẽ có thông báo tiếp theo trong thời gian sớm nhất.
VTC chinh thuc “khai tu” game Dot kich-Hinh-2
 Cross Fire - Đột kích đã từng là tuổi thơ của rất nhiều người
Trong suốt thời gian tồn tại, không thể phủ nhận sự đóng góp của Đột Kích vào nền thể thao điện tử Việt Nam. Năm 2009, giải đấu eSport game Đột Kích VEC ra đời đưa thể loại FPS vào con đường chuyên nghiệp. Những năm sau đó, nhiều giải đấu Đột Kích từ phong trào đến chuyên nghiệp quốc tế đã được tổ chức.
Tuy nhiên, tương tự các tựa game bắn súng trên thị trường, Đột Kích của VTC cũng gặp nhiều khó khăn để duy trì sự công bằng trong game. Cheat, hack quá nhiều khiến game thủ mất niềm tin và sự phát triển vững vàng của tựa game ngoại CS:GO, cùng với các "đàn em" như PUBG, Free Fire... đã khiến Đột Kích không còn nhiều đất sống.
Thông báo Đột Kích đóng cửa là một tin rất buồn với cộng đồng game Việt, bởi tựa game này đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều game thủ.
Bên cạnh nói lời chia tay, VTC cũng thông báo sẽ cập nhật chính sách để đảm bảo quyền lợi cho người chơi. Về vấn đề tài khoản, quyền lợi của người chơi, nhà phát hành sẽ đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật và sẽ có thông báo tiếp theo trong thời gian sớm nhất.

 

Hải Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)