TT Donald Trump trách CEO Tim Cook vì bỏ nút home trên iPhone

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang công khai một "mối thù" với CEO Tim Cook của Apple về một chủ đề bất thường: thiết kế iPhone.

Vào chiều thứ Sáu vừa qua, tổng thống Mỹ Donald Trump đã tung ra một tweet nhắm vào CEO Apple Tim Cook về quyết định từ bỏ nút home vật lý ở mặt trước của các mẫu iPhone mới.
TT Donald Trump trach CEO Tim Cook vi bo nut home tren iPhone
 

TT Donald Trump trach CEO Tim Cook vi bo nut home tren iPhone-Hinh-2
 
Trump đã viết: "Gửi Tim: Nút Home trên iPhone là tốt hơn rất nhiều so với việc phải vuốt vuốt như hiện nay".
Kể từ model đầu tiên vào năm 2007, iPhone đã sử dụng nút home vật lý đưa người dùng trở lại màn hình chính. Nhưng một thập kỷ sau khi chiếc iPhone đầu tiên xuất hiện, phiên bản 2017 của iPhone, iPhone X, đã trở thành phiên bản đầu tiên không sử dụng nút Home mà yêu cầu người dùng điều khiển bằng cách trượt ngón tay trên màn hình theo nhiều cử chỉ khác nhau.
Không rõ điều gì đã khiến Trump phải gọi đích danh giám đốc điều hành 58 tuổi của Apple về sự thay đổi này, và cũng đã hơn hai năm sau khi Apple thực hiện thay đổi.
Trong suốt năm 2013 và 2014, Trump đã tweet rất nhiều lần "khuyên" Apple nên giới thiệu một chiếc iPhone có màn hình lớn hơn - điều mà cuối cùng công ty đã làm, bắt đầu từ đời iPhone 6 Plus.
Theo Hoàng Lan/VnReview

>> xem thêm

Bình luận(0)