Top 5 loài động vật nguy hiểm nhất thế giới tự nhiên

Những loài động vật nguy hiểm nhất thế giới tự nhiên hóa ra không phải những loài động vật ăn thịt có hàm răng sắc nhọn như cá mập, sư tử hay gấu.

1. Sứa hộp

Sứa hộp.

Có nhiều loài sứa hộp ngoài tự nhiên, trong đó, có rất nhiều loài nguy hiểm đối với con người. Sứa hộp ong biển là loài nguy hiểm nhất. Đây là loài động vật trông có vẻ không đáng sợ lắm nhưng nọc độc của chúng có thể làm chết người nhanh chóng. Những nạn nhân bị sứa hộp chích sẽ có những triệu chứng là nôn mửa, đau đầu, kích động, toát mồ hôi, nhịp tim nhanh và huyết áp tăng cao. Nạn nhân có thể sẽ tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

2. Ốc nón

Ốc nón.

Một loài sinh vật biển khác mà chúng ta phải cảnh giác đó chính là ốc nón. Bạn có thể dễ dàng nhầm lẫn nó với một số loài ốc khác và nó cực kỳ nguy hiểm. Chỉ cần vài giọt nọc độc của nó có thể giết chết 20 người trưởng thành. Nếu không có huyết thanh, người bị chích gần như chắc chắn sẽ tử vong sau vài phút. Do nọc độc hoạt động nhanh, ốc nón còn được gọi là ốc thuốc lá, nghĩa là nếu một con chích bạn, bạn có đủ thời gian để hút một điếu thuốc trước khi chết.

3. Rắn Mamba đen

Rắn Mamba đen.

Rắn Mamba đen có thể trông ít đáng sợ hơn rắn hổ mang nhưng nó nguy hiểm hơn nhiều. Nó có thể tấn công rất nhanh và thường xuyên đuổi theo nạn nhân của nó với tốc độ đáng kinh ngạc. Nó thường xuyên làm điều này mà không cần ai khiêu khích.

4. Trâu rừng châu Phi

Trâu rừng châu Phi.

Trâu rừng là một cư dân đặc biệt hung hăng của vùng đồng cỏ châu Phi. Chúng có thể tấn công bất kỳ ai mà không cần bị khiêu khích. Trâu rừng châu Phi có lực húc cực lớn và tốc độ húc lên đến 40 dặm 1 giờ. Ngay cả khi đã bị bắn vào tim, loài sinh vật này vẫn sẽ cố gắng húc cho đến chết. Trong tự nhiên, con trưởng thành thường xuyên tấn công các loài thú săn mồi lớn như sư tử.

5. Kiến Siafu

Kiến Siafu.

Kiến Siafu còn được gọi là kiến lái xe. Chúng có thể không có nọc độc nguy hiểm hay thân hình to lớn nhưng chúng nguy hiểm ở sự đoàn kết đến kinh ngạc. Nếu bạn giết chết một con kiến Siafu, một lúc sau, sẽ có khoảng 50 triệu con kiến vây quanh bạn. Những chiếc càng cứng và khỏe của chúng sẽ cực kỳ đau đớn nếu ghim vào da thịt, ngay cả khi bạn đã xé con kiến ra làm đôi, chiếc càng vẫn bám rất chắc chắn.

Theo Quốc Bảo / DNVN

>> xem thêm

Bình luận(0)