Sửng sốt tiểu hành tinh Bennu có nước?

(Kiến Thức) - Tàu thăm dò OSIRIS-REx đã có mặt để do thám bề mặt tiểu hành tinh Bennu tuần trước và đã tìm thấy khoáng chất ngậm nước trên tiểu hành tinh, khám phá mới này được cho làm mang đến nhiều trông đợi.

Phát hiện mới cho thấy nước lỏng đã từng rất dồi dào trên tiểu hành tinh Bennu, mà Bennu có khả năng là một đống gạch vụn kết tụ lại sau một vụ va chạm giữa các vật thể lớn trong vũ trụ cách hàng trăm triệu năm trước.

Sung sot tieu hanh tinh Bennu co nuoc?
Nguồn ảnh: Phys. 

Mục tiêu chính của tàu OSIRIS-REx là muốn giúp các nhà khoa học hiểu rõ hơn về những ngày đầu của Hệ Mặt trời và vai trò của các tiểu hành tinh như tiểu hành tinh Bennu trong việc cung cấp nước và các khối xây dựng sự sống cho Trái đất. Vì vậy, việc tìm thấy nước trên tiểu hành tinh này là điều hết sức bất ngờ.

Mời quý vị xem video: 10 hành tinh bí ẩn và kỳ lạ nhất trong vũ trụ - có thể bạn chưa biết. Nguồn video: Cuộc sống thực

"Chúng tôi nhắm mục tiêu chính xác vào Bennu vì nghĩ rằng nó có khoáng chất chứa nước và tương tự như các thiên thạch chondrite có chứa carbon mà chúng tôi đang nghiên cứu”, nhà nghiên cứu chính của tàu OSIRIS-REx, Dante Lauretta, thuộc Đại học Arizona cho biết.
Huỳnh Dũng (theo Phys)

>> xem thêm

Bình luận(0)