Rơi nước mắt chó đốm "quyết tử" với rắn hổ mang cứu chủ

(Kiến Thức) -  Bởi rắn là loài bò sát hung hăng, lại sở hữu nọc độc chết người. Đến khi hạ được con rắn hổ mang, chú chó đốm Tyson cũng bị thương nặng, trúng độc rắn, hi sinh cứu gia đình chủ.
 

Để bảo vệ chủ nhân, những con chó trung thành thậm chí có thể hy sinh cả mạng sống của mình. Theo thông tin đăng tải, vào khoảng 2h sáng ngày 4/3 vừa qua, một con rắn hổ mang cực độc đã lẻn vào nhà của anh Ameen Sharif ở Orissa. Ấn Độ.
Ngay sau khi con rắn đột nhập vào nhà, chó chó đốm cưng Tyson của anh Ameen đã phát hiện ra sự bất thường.
Tyson không ngừng sủa vang để đuổi con rắn hổ mang đi, đồng thời hy vọng tiếng sủa gấp gáp của mình sẽ đánh thức gia đình chủ nhân dậy.
Roi nuoc mat cho dom
 
Thế nhưng con rắn vẫn kiên quyết bò vào nhà, khiến Tyson không còn cách nào khác, lao đến tấn công con rắn. Bởi rắn là loài bò sát hung hăng, lại sở hữu nọc độc chết người. Đến khi hạ được con rắn hổ mang, chú chó Tyson cũng bị thương nặng, trúng độc rắn.
Đợi tới thời điểm gia đình anh Ameen tỉnh dậy và chạy ra kiểm tra tình hình thì đã muộn. Tyson khi đó đã hấp hối.

Mời quý vị xem video: Chàng trai đánh nhau với chuột túi bảo vệ chó cưng

Đau lòng khi chó cưng không tiếc thân, xả mạng để chiến đấu với rắn hổ mang, bảo vệ gia đình, anh Ameen nhanh chóng gọi điện nhờ giúp đỡ. Nhưng vì thời gian quá sớm, bệnh viện thú y chưa mở cửa, chú chó dũng cảm Tyson qua đời sau khoảng nửa giờ bị rắn hổ mang cắn.
Chia sẻ về câu chuyện này, anh Ameen buồn bã nói, Tyson chiến đấu với con rắn khi con rắn chỉ cách cửa nhà khoảng vài mét. Mặc dù con rắn đã bị cắn chết, nhưng Tyson cũng đã không còn. Tyson đã cứu mạng chúng tôi, nhưng chúng tôi không thể cứu nó. Cả gia đình tôi sẽ vĩnh viễn không bao giờ quên sự trung thành và sự hi sinh của Tyson".
Đồng thời, anh Ameen cũng đưa ra kiến nghị, nói rằng các bệnh viện thú y cũng nên giống như bệnh viện dành cho con người, có đường dây nóng để phục vụ những trường hợp điều trị khẩn cấp.
Kiều Dụ (Theo CNT)

>> xem thêm

Bình luận(0)