Ra mắt Mạng lưới Hợp tác về Trí tuệ Nhân tạo tại Việt Nam

Mạng lưới hợp tác về Trí tuệ nhân tạo Việt - Úc không chỉ tạo cơ hội cho hợp tác và cập nhật tình trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam, Úc và thế giới; mà còn mở rộng tới nhiều quốc gia khác. 

Mạng lưới Hợp tác về Trí tuệ nhân tạo Việt - Úc (Vietnam - Australia AI) do Bộ KH&CN khởi xướng, chủ trì, nằm trong khuôn khổ của chương trình quảng bá chiến lược quốc gia về trí tuệ nhân tạo.
Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy cho biết, mạng lưới Vietnam - Australia AI là tiền đề cho một cộng đồng hợp tác bền vững về AI tại Việt Nam, cũng như quốc tế trong tương lai.
Ra mat Mang luoi Hop tac ve Tri tue Nhan tao tai Viet Nam
"Chúng tôi mong muốn học hỏi từ Úc cũng như các nước khác để tạo môi trường thuận lợi cho phát triển AI tại Việt Nam, hiện thực hóa mục tiêu rất tham vọng đặt ra trong Chiến lược quốc gia về Trí tuệ nhân tạo - đưa Việt Nam vào tốp 4 ASEAN và 50 nước hàng đầu thế giới về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng Trí tuệ nhân tạo vào năm 2030", ông Duy nói.
Ra mat Mang luoi Hop tac ve Tri tue Nhan tao tai Viet Nam-Hinh-2
Mạng lưới sẽ do Vụ Công nghệ cao, Bộ KH&CN quản lý. Mạng lưới sẽ xây dựng phần mềm quản lý và không gian cộng đồng trực tuyến để các thành viên tham gia sinh hoạt định kỳ, chia sẻ, đóng góp và phát triển ngành AI tại Việt Nam.
Mục tiêu trong năm 2021, mạng lưới thu hút ít nhất 100 doanh nghiệp và 1.000 cá nhân ghi danh, sinh hoạt tại fanpage MangluoiAI trên Facebook. Mạng lưới tập hợp hai đối tượng: cá nhân và doanh nghiệp/tổ chức đang hoạt động trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo và các ngành liên quan trực tiếp tới AI.
Cụ thể, các cá nhân có thể đăng ký tham gia mạng lưới bao gồm: nhà khoa học, các chuyên gia và cán bộ ứng dụng, kể cả các cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực này là người Việt Nam ở nước ngoài.
Mạng lưới tạo cơ hội cho nhân lực ngành trí tuệ nhân tạo kết nối cộng đồng nghiên cứu và tiếp cận với các thông tin chính sách, chương trình hỗ trợ trí tuệ nhân tạo của nhà nước, trước mắt là của Bộ KH&CN.
Đối tượng thứ hai ghi danh tham gia mạng lưới là các doanh nghiệp, tổ chức, trung tâm đào tạo AI của Việt Nam. Mạng lưới hỗ trợ kết nối chuyên gia tìm giải pháp ứng dụng AI cho doanh nghiệp; kết nối các doanh nghiệp khác trong và ngoài nước học hỏi kinh nghiệm triển khai AI, chuyển giao công nghệ, cung-cầu giải pháp.
Theo Xuân Tùng/Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)