Nhìn lại 4 lý do “khó sửa chữa” khiến iPhone 12... ế

iPhone 12 nhận về không ít phàn nàn từ người dùng chỉ sau vài ngày, khiến không ít người cảm thấy hoài nghi về chất lượng của loạt iPhone mới.

Sau khi được trình làng vào trung tuần tháng 10, thế hệ iPhone 12 và iPhone 12 Pro đã được mở bán vào tuần trước và đã được giao đến tay khách hàng.
Nhin lai 4 ly do “kho sua chua” khien iPhone 12... e
 
Tuy nhiên, chỉ sau vài ngày, iPhone 12 đã nhận về không ít phàn nàn từ người dùng, khiến không ít người cảm thấy hoài nghi về chất lượng của loạt iPhone mới.
Màn hình dễ trầy xước
Theo ghi nhận từ iPhone Hacks, một số người dùng iPhone 12 và iPhone 12 Pro đã lên tiếng phàn nàn màn hình của máy dễ bị trầy xước chỉ sau vài ngày, thậm chí vài phút, sử dụng.
Cụ thể, một người dùng Twitter có tên tài khoản Carlos Santa Engracia (@csantaengracia) đã chia sẻ màn hình trên chiếc iPhone 12 mình vừa mua bị trầy xước chỉ trong vòng 5 phút sau khi mở hộp.
Tương tự người dùng Carlos Santa Engracia, CCO của trang Pocketnow - Jaime Rivera (@Jaime_Rivera) cũng lên tiếng phàn nàn màn hình trên iPhone mới bị trầy xước chỉ sau 5 phút xếp chung với các máy khác.
Thậm chí, một người dùng còn gặp tình cảnh iPhone 12 và iPhone 12 Pro đã có những vết xước trên màn hình ngay sau khi mở hộp.
Gây đau tay khi cầm nắm
Theo phản ánh của một số người dùng Trung Quốc trên các trang mạng xã hội như Weibo và Tieba, iPhone 12 khiến tay của họ bị hằn, tấy đỏ, thậm chí là chảy máu khi cầm nắm.
Cụ thể, một số người dùng iPhone 12 cho biết, sau một thời gian sử dụng, trên lòng bàn tay họ xuất hiện dấu vết do các cạnh sắc của vỏ máy để lại.
Nhin lai 4 ly do “kho sua chua” khien iPhone 12... e-Hinh-2
 Bàn tay của một người bị tấy đỏ sau khi sử dụng iPhone 12. (Ảnh: Weibo)
Thậm chí có trường hợp cạnh máy quá sắc khiến người dùng bị đứt tay. Người này đăng ảnh lên mạng xã hội nhưng thực hư của câu chuyện này vẫn chưa được kiểm chứng.
Theo những người dùng này, họ cảm thấy Apple không quan tâm tới trải nghiệm của khách hàng mà chỉ cố gắng để trở nên nổi bật.
Tróc sơn ở cạnh máy
Đầu tuần này, một blogger người Trung Quốc có tên Lie Feng đã đăng tải một số hình ảnh cho thấy, những chiếc iPhone 12 và iPhone 12 Pro được trưng bày trong cửa hàng Apple Store tại nước này, đã bị bong tróc sơn ở các cạnh viền chỉ sau vài ngày được lên kệ.
Nhin lai 4 ly do “kho sua chua” khien iPhone 12... e-Hinh-3
 Nhìn vào những hình ảnh, chúng ta có thể thấy rõ lớp sơn bị bong tróc khá nhiều, làm lộ ra khung kim loại ở phía bên trong. (Ảnh: Lie Feng)
Theo blogger này suy đoán, tình trạng bong tróc sơn này trên iPhone 12 có thể là do bị người dùng chạm vào thường xuyên.
Thực tế, đây không phải lần đầu tiên iPhone gặp sự cố bong tróc sơn. Trước đó, người dùng iPhone 5, iPhone 7 đến iPhone X,... từng phản hồi về vấn đề tương tự.
Nứt kính camera ở mặt lưng
Không những thế, iPhone 12 Pro mới đây còn bị chuyên gia rò rỉ nổi tiếng Max Weinbach (@MaxWeinbach) lên tiếng than phiền vì bị nứt mặt sau một cách khó hiểu.
Nhin lai 4 ly do “kho sua chua” khien iPhone 12... e-Hinh-4
 Chiếc iPhone 12 Pro này có một vết nứt chạy dọc theo khung và module camera sau. (Ảnh: @MaxWeinbach) 
Max Weinbach cho biết, chiếc điện thoại iPhone 12 Pro của anh bị nứt mặt sau ở vị trí gần camera dù không bị va chạm hay rơi rớt. Leaker này khẳng định, bản thân không hề khiến mặt lưng chiếc iPhone 12 Pro bị vỡ.
Điều này khiến không ít người cảm thấy hoài nghi về chất lượng của loạt iPhone 12 mới, bởi những chiếc điện thoại này chỉ mới lên kệ cách đây vài ngày.

Theo Duy Huỳnh/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)