Mở mộ Từ Hi, kinh hoàng Thái hậu mở mắt trừng trừng trong quan tài

Google News

Sau khi cậy mở quan tài của Từ Hi Thái hậu, lật tấm chăn ngọc trai lên, đám trộm mộ kinh hoàng khi Từ Hi Thái hậu mở mắt trừng trừng.

Mo mo Tu Hi, kinh hoang Thai hau mo mat trung trung trong quan tai

Từ Hi Thái hậu (1835 - 1908) là vị Thái hậu quyền lực bậc nhất trong lịch sử phong kiến Trung Quốc, có tới 40 năm nắm thực quyền của triều Thanh. Cả đời sống xa hoa, trụy lạc nên Từ Hi Thá hậu khi mất cũng tổ chức tang lễ vô cùng long trọng.

Lăng mộ của bà thuộc quần thể Thanh Đông Lăng, thuộc Tuân Hóa (tỉnh Hà Bắc), cách Bắc Kinh khoảng 125km về phía Đông. Không chỉ tốn hàng triệu lượng bạc tổ chức tang lễ, Từ Hi Thái hậu còn được chôn cất với vô số vàng bạc châu báu, nằm trong quan tài làm bằng gỗ trinh nam cực kì quý hiếm và đắt đỏ. Thế nhưng chính vì sự xa hoa đó mà ngôi mộ của Từ Hi Thái hậu đã trở thành "kho báu" đối với bọn trộm mộ.

Mo mo Tu Hi, kinh hoang Thai hau mo mat trung trung trong quan tai-Hinh-2

Từ Hi Thái hậu

20 năm sau khi bà mất, tức là vào năm 1928, Tôn Điện Anh - một lãnh chúa quân phiệt thời Trung Hoa Dân Quốc - đã lấy cớ "diễn tập quân sự" để dẫn quân lính vào lăng mộ Từ Hi Thái hậu ăn trộm. Thế nhưng vì cửa quá nhiều lớp, lại làm bằng đá hoa cương siêu cứng nên Tôn Điện Anh đã sau quân lính của mình dùng thuốc nổ khai thông đường vào bên trong. Quả đúng như mong đợi, chúng vơ vét được vô số vàng bạc châu báu quý giá.

Mo mo Tu Hi, kinh hoang Thai hau mo mat trung trung trong quan tai-Hinh-3

Tôn Điện Anh dẫn quân đi trộm mộ Từ Hi Thái hậu

Sau đó, chúng tiến đến quan tài của Từ Hi Thái hậu và nhanh chóng dùng búa cạy nắp ra. Khi nắp quan tài bật mở, tất cả hoảng hồn khi phát hiện thi thể của Từ Hi Thái hậu vẫn còn nguyên vẹn, không hề có dấu hiệu thối rữa. Bà đắp lên mình chiếc khăn gấm đính hàng nghìn viên ngọc trai, dệt bằng tơ vàng, thêu 25.000 chữ về bộ kinh Đà La Ni cực kì tỉ mỉ. Ngoài viên ngọc trai khổng lồ nằm trên mũ của Thái hậu thì Tôn Điện Anh còn muốn cướp luôn chiếc chăn đắp thi thể. Thế nhưng một chuyện kì lạ đã xảy ra!

Mo mo Tu Hi, kinh hoang Thai hau mo mat trung trung trong quan tai-Hinh-4

Quan tài Từ Hi Thái hậu chất đầy châu báu - Ảnh minh họa

Khi chiếc chăn bị lôi ra khỏi quan tài, Từ Hi Thái hậu như "sống dậy", hai mắt mở trừng trừng khiến tất cả đám trộm mộ kinh hãi tột độ và bỏ chạy. Thế nhưng với lá gan bằng thép, Tôn Điện Anh lập tức bắn súng chỉ thiên để trấn an lòng quân, yêu cầu tất cả thuộc hạ tiếp tục dọn dẹp. Sau đó, thi thể của Từ Hi Thái hậu không còn bất cứ phản ứng lạ nào khác nên đám lính bắt đầu cậy miệng bà lấy ra một viên minh châu khổng lồ, tháo 3 xâu chuỗi bao gồm 2 chuỗi bằng trân châu và 1 chuỗi hồng bảo thạch trên cổ, lấy đi nhánh hoa sen bằng ngọc trên tay và lột luôn bộ lễ phục dệt bằng sợi tơ vàng.

Sau này, chuyên gia lý giải rằng hiện tượng Từ Hi Thái hậu đột ngột mở mắt dù chết đã lâu là hiện tượng bình thường sau khi ướp xác. Theo đó, các thái giám đã bôi loại dược liệu đặc biệt lên cơ thể Thái hậu, đồng thời bịt kín hai lớp để cách ly hoàn toàn với không khí, giúp cho cái xác gần như nguyên vẹn. Sau 20 năm được bảo quản trong điều kiện chân không, phần mắt của thi thể sau khi tiếp xúc với không khí đã dẫn đến hiện tượng co cơ đột ngột làm đôi mắt mở trừng trừng như đang sống dậy.

 

Theo SHTT&ST

>> xem thêm

Bình luận(0)