Cây Đàn hương có nguồn gốc ở Ấn Độ là một loại gỗ cực quý hiếm đã được coi là cây hoàng gia. Theo tài liệu cho rằng, phải từ 10 năm trở lên cây mới trưởng thành. Cây Đàn hương sống ký sinh, rễ bám chặt vào rễ cây chủ hút dinh dưỡng để sinh trưởng, phát triển. Cây trưởng thành, chiều cao mới đạt 12-15m, chu vi gốc khoảng 0,9 - 2,4m. Các nghiên cứu quốc tế đã chỉ ra rằng cây Đàn hương xanh lá quanh năm, cho lượng ôxy cao gấp hơn 6 lần cây khác. Cây gỗ Đàn có hương vị cay và mùi thơm tính ấm (ôn).Đến thời điểm này đã có gần 3.000 ha cây Đàn hương được trồng tại 45 tỉnh, thành phố của Việt Nam. Đàn hương có nhiều giá trị sử dụng, lõi gỗ được dùng để sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ, hàng nội thất cao cấp. Cây Đàn hương được ví như “vàng xanh”. Gỗ từ rễ và gốc, sở hữu lượng dầu gỗ Đàn hương cao, cũng có thể được chế biến và bán.
Cây Đàn hương có nguồn gốc ở Ấn Độ là một loại gỗ cực quý hiếm đã được coi là cây hoàng gia.
Theo tài liệu cho rằng, phải từ 10 năm trở lên cây mới trưởng thành.
Cây Đàn hương sống ký sinh, rễ bám chặt vào rễ cây chủ hút dinh dưỡng để sinh trưởng, phát triển.
Cây trưởng thành, chiều cao mới đạt 12-15m, chu vi gốc khoảng 0,9 - 2,4m.
Các nghiên cứu quốc tế đã chỉ ra rằng cây Đàn hương xanh lá quanh năm, cho lượng ôxy cao gấp hơn 6 lần cây khác.
Cây gỗ Đàn có hương vị cay và mùi thơm tính ấm (ôn).
Đến thời điểm này đã có gần 3.000 ha cây Đàn hương được trồng tại 45 tỉnh, thành phố của Việt Nam.
Đàn hương có nhiều giá trị sử dụng, lõi gỗ được dùng để sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ, hàng nội thất cao cấp.
Cây Đàn hương được ví như “vàng xanh”.
Gỗ từ rễ và gốc, sở hữu lượng dầu gỗ Đàn hương cao, cũng có thể được chế biến và bán.