Lộ ảnh iPad Air 4 với nhiều thay đổi về mặt thiết kế

iPad Air 4 có ngoại hình tương đồng mẫu iPad Pro với màn hình được làm tràn ra 4 cạnh mỏng và không có Face ID.

Nhiều nguồn tin chỉ ra rằng Apple sẽ sớm ra mắt một phiên bản mới cho iPad Air với tên gọi iPad Air 4, rất có thể là ngay trong mùa thu đông này hoặc muộn hơn là tháng 3/2021.
Trên trang Twitter cá nhân, tài khoản @DuanRui vừa chia sẻ hình ảnh chụp một số trang sách được cho là chứa bản vẽ thiết kế của chiếc iPad Air 4.
Qua những hình ảnh được đăng tải thì thế hệ iPad Air sắp ra mắt của Apple rất có thể sẽ mang thiết kế tương tự iPad Pro 11, với viền 4 cạnh khá mỏng và không còn nút Home.
 Bản dựng thiết kế được cho là iPad Air 4.
Cũng có thông tin cho rằng iPad Air 4 sẽ hỗ trợ cảm biến vân tay Touch ID, thế nhưng, dựa vào những hình ảnh vừa rò rỉ, nhiều người cho rằng, có thể hệ thống này sẽ được đặt ở cạnh bên phải thiết bị thay vì ở nút Home như trước đây.
Một thay đổi đáng chú ý khác là máy được trang bị cổng sạc chuẩn USB-C giống như trên mẫu iPad Pro, thay vì sử dụng cổng Lightning như thiết bị tiền nhiệm.
Do dòng sản phẩm iPad Air có mức giá rẻ hơn so với iPad Pro, máy sẽ không được trang bị hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID. Một cắt giảm khác nằm ở hệ thống camera sau khi máy chỉ được trang bị một ống kính.
Mặt sau của iPad Air giống với các thế hệ trước đó khi chỉ được trang bị camera đơn đặt ở góc trái thiết bị. Điểm cải tiến trên thế hệ iPad Air sắp ra mắt là trang bị Smart Connector, hỗ trợ kết nối với Magic Keyboard mà Apple ra mắt cách đây chưa lâu.
Chưa hết, hệ thống âm thanh cũng được nâng cấp lên thành 4 loa tương tự như dòng iPad Pro. Nói cách khác, iPad 4 sẽ mang những hình dung tương tự iPad Pro.
Hiện tại, các thông tin khác về thông số cấu hình và giá bán của sản phẩm vẫn chưa được tiết lộ.

Thục Anh/Theo Công lý

>> xem thêm

Bình luận(0)