Lại thêm nữ YouTuber thu nhập khủng bị tố làm vlog mất vệ sinh

Không ít người lo ngại, những video của nữ YouTuber này có thể ảnh hưởng đến nhận thức của trẻ em.

Lai them nu YouTuber thu nhap khung bi to lam vlog mat ve sinh
 
Tại Hàn Quốc, mukbang YouTuber (vừa ăn vừa trò chuyện với người xem) đã trở thành một nghề không chỉ đem lại thu nhập khủng cho những YouTuber, mà còn giúp họ trở nên nổi tiếng chẳng kém cạnh ngôi sao.
Theo trang Gurugamer, một trong những YouTuber Mukbang thành công nhất Hàn Quốc hiện tại có thể kể đến là DONA, với lượt xem video siêu cao và thu nhập "cao chót vót", ước tính trung bình đạt khoảng 2,85 tỷ won/tháng (khoảng hơn 55 tỷ đồng/tháng, theo số liệu mà Pann đưa ra).
DONA thành lập kênh YouTube từ 04/2018. Nội dung của kênh YouTube này chủ yếu hướng tới các khán giả nhí, do đó các video của kênh đều tràn ngập những loại bánh, kẹo,... đầy màu sắc và cực kỳ ngon mắt.
Lai them nu YouTuber thu nhap khung bi to lam vlog mat ve sinh-Hinh-2
 
Tuy nhiên, bên cạnh số lượt xem và doanh thu khổng lồ, DONA còn trở thành chủ đề gây tranh cãi trên các diễn đàn ở Hàn Quốc và một số fanpage, hội nhóm nước ngoài, và ở cả Việt Nam.
Cụ thể, một bộ phận người xem đánh giá các video của DONA có chứa nhiều hành vi và biểu cảm quá lố, kể cả những hành động mất vệ sinh.
Một trong những vlog bị phản ánh tiêu cực nhất của Dona là ăn trứng sống, hành động để trứng chảy từ miệng xuống bàn rất mất vệ sinh, bị đánh giá là vô cùng phản cảm.
Lai them nu YouTuber thu nhap khung bi to lam vlog mat ve sinh-Hinh-3
 

Không ít người lo ngại, những video kiểu này có thể ảnh hưởng đến nhận thức của trẻ em, đối tượng xem chính của kênh DONA.

“Cách ăn uống không sạch sẽ, đùa nghịch với đồ ăn ảnh hưởng xấu đến bọn trẻ. Mấy đứa cháu nhà mình là ví dụ. Thật sự, gia đình nào có trẻ nhỏ thì không nên cho bé xem đâu”, một người xem bình luận.

"Không hiểu tại sao sao mấy đứa bé lại mê những video của cô này đến vậy. Có những video ăn uống nhìn mất vệ sinh", một người khác bình luận.

Lai them nu YouTuber thu nhap khung bi to lam vlog mat ve sinh-Hinh-4
 
Ở thời điểm hiện tại, tổng số lượt xem của kênh DONA đã có hơn 7.1 tỷ lượt xem cùng số lượng người theo dõi lên đến con số gần 10 triệu.
Theo ước tính của Social Blade, chuyên trang thống kê uy tín chuyên theo dõi hoạt động của các tài khoản mạng xã hội và YouTube, kênh DONA có thể kiếm được số tiền dao động từ 299.800 USD - 4.8 triệu USD (khoảng 6,9 tỷ - 111, 2 tỷ đồng)/tháng.

Theo Duy Huỳnh/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)