Khốc liệt cảnh linh cẩu cướp mồi sư tử cái, rồi bỏ chạy...

Một con sư tử đực lao thẳng vào đàn linh cẩu khiến những kẻ săn mồi cơ hội bỏ chạy trong sợ hãi, vì chúng biết mình đang rỉa thịt cướp của một con sư tử cái.

Mời quý vị xem video: Linh cẩu cướp mồi sư tử cái, rồi bỏ chạy tán loạn

Theo Daily Star, đoạn video đăng tải trên internet quay lại cảnh đàn linh cẩu bỏ chạy trong sợ hãi vì bị chúa sơn lâm truy đuổi. Video được nhiếp ảnh gia Brent Schnupp quay tại Công viên Quốc gia Kruger ở Nam Phi.

Video bắt đầu bằng cảnh đàn linh cẩu đang tranh nhau rỉa xác sinh vật nửa chìm nửa nổi trên vũng nước. Những con linh cẩu cướp được mồi từ một con sư tử cái.

Con sư tử cái chỉ dám đứng nhìn từ xa mà không dám làm gì linh cẩu. Vài phút sau, một con sư tử đực trong đàn xuất hiện, lao thẳng về phía đàn linh cẩu. Những con linh cẩu ngay lập tức ngừng rỉa con mồi và bỏ chạy.

Schnupp chia sẻ video lên trang Instagram cá nhân, viết: “Đó là màn chạm trán thú vị giữa hai sinh vật là kẻ thù của nhau. Sư tử xông tới còn linh cẩu bỏ chạy tán loạn để bảo vệ mạng sống”.

Khoc liet canh linh cau cuop moi su tu cai, roi bo chay...

Đàn linh cẩu bỏ chạy khi thấy sư tử lao đến.

Hơn 11.000 người xem đoạn video kể từ khi nó được dẫn lại trên kênh YouTube Maasai Sightings vào ngày 4/1.

Đoạn video đã gây xôn xao trên mạng. Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với cả sư tử và linh cẩu. “Linh cẩu tỏ ra sợ hãi khi nhìn thấy sư tử đực tiến về phía chúng. Thật ấn tượng”, mội người xem video viết.

Một số gọi sư tử đực là “vua” hay “ông trùm”. Một người xem bình luận: “Linh cẩu cũng khá thông minh. Chúng thấy sư tử đực tiến đến gần nên rời đi là tốt hơn. Hơn nữa con mồi cũng bị rỉa thịt gần hết”.

Một số người khác cho rằng không phải sư tử nào cũng dễ dàng dọa được đối phương. “Tôi đã từng thấy 2 con linh cẩu đuổi theo sư tử, thậm chí là chó hoang cũng làm được điều này”.

Theo Đăng Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)