Intel ra mắt chíp H-series thế hệ 10 trên laptop dành cho game thủ

(Kiến Thức) - Intel cho ra mắt của bộ xử lý di động thế hệ thứ 10 Intel® Core™ H-series. Đây là thế hệ chip mạnh nhất trang bị cho laptop với tốc độ 5.3 GHz. H-series mang đến hiệu năng mạnh như máy để bàn (desktop).
 

Thế giới game thủ thường gắn bó với chiếc máy tính để bàn (Destop), mặc dù yếu điểm lớn nhất của chiếc máy tính bàn là không có tính di động tốt, tuy nhiên sức mạnh của những chiếc máy tính để bàn này với game thủ là khó thay thế được.

Intel cho ra mắt của bộ xử lý di động thế hệ thứ 10 Intel® Core™ H-series. Đây là thế hệ chip mạnh nhất trang bị cho laptop với tốc độ 5.3 GHz. H-series mang đến hiệu năng mạnh như máy để bàn. Đây là thế hệ chíp sẽ giúp khắc phục yếu điểm của những laptop game thủ thua thiệt về mặt sức mạnh với những Desktop game khác.
Intel ra mat chip H-series the he 10 tren laptop danh cho game thu
 Intel® Core™ H-series thế hệ thứ 10.

Game thủ hiện nay chuyển đổi ngày càng nhanh sang các hệ máy di động và họ quan tâm đến độ linh hoạt của game ở nơi họ muốn - không kém so với sức mạnh phần cứng thuần tuý của hệ thống, trong khi xếp hạng tốc độ của bộ xử lý nằm trong top 3 các tính năng quan trọng nhất.

Được trang bị hiệu năng mạnh kinh ngạc vốn chỉ có trên máy để bàn, bộ xử lý cho máy tính xách tay Intel Core thế hệ 10 mang đến hiệu năng cao hơn với xung nhịp lên đến 5,3 GHz Turbo, tám nhân và 16 luồng nhằm tạo ra những trải nghiệm chơi game ngây ngất với độ phản ứng nhanh nhạy đến không ngờ, hiệu năng trong game ổn định.

Game và ứng dụng vẫn tiếp tục phụ thuộc vào các nhân có xung nhịp cao và Intel đang đẩy giới hạn xung nhịp để đạt độ trễ thấp hơn và mang lại trải nghiệm chơi game PC tốt nhất trên máy tính xách tay.

Đứng đầu danh sách các bộ xử lý này là Intel Core i9-10980HK thế hệ 10, thể hiện hiệu năng vô song trên toàn mạch, với xung nhịp lên đến 5,3GHz Turbo, 8 nhân, 16 luồng và 16 MB bộ nhớ Intel® Smart Cache. Bộ xử lý được mở khoá ép xung (unlocked) Intel Core i9-10980HK thế hệ 10 truyền sức mạnh cho những chiếc máy tính xách tay “đỉnh” dành cho game thủ và những nhà sáng tạo, cho phép tuỳ biến sâu hơn, tối ưu hoá và tinh chỉnh hiệu năng của CPU.

Intel ra mat chip H-series the he 10 tren laptop danh cho game thu-Hinh-2
Bảng so sánh các thế hệ chip intel.
So sánh với một hệ thống đã được tung ra 3 năm trước đây, i9-10980HK mang lại sức mạnh đáng kinh ngạc: Tăng hơn đến 54% lượng khung hình trên giây khi chơi game nâng khả năng chơi được game thậm chí cao hơn trong số các tựa game đứng đầu; Tăng hơn đến 44% hiệu năng toàn diện để có năng suất, phản ứng cao hơn mà người dung có thể cảm nhận; Tăng tốc độ kết xuất đồ hoạ (render) và xuất lưu định dạng (export) video 4K nhanh gấp 2X, giúp việc sáng tạo và chia sẻ nhanh và dễ dàng hơn. 

Bộ xử lý Intel Core i7-10750H thế hệ 10 so sánh với một hệ thống cách đây 3 năm, i7-10750H cho thấy sức mạnh mới của mình đủ hấp dẫn với bất kỳ gamer nào: Tăng hơn đến 44% lượng khung hình trên giây khi chơi game; Tăng hơn đến 33% hiệu năng toàn diện; Tăng tốc độ xuất lưu định dạng file video 4K lên đến 70% nhanh hơn rất nhiều sơ với thế hệ trước.

Phía Intel, Ông Fredrik Hamberger, Tổng giám đốc các mảng máy tính xách tay chơi game và cao cấp cho biết: "Việc giới thiệu nền tảng di động Intel® Core™ H-series thế hệ thứ 10 khẳng định vai trò dẫn đầu trong ngành game của Intel, mang đến hiệu năng ngang tầm máy để bàn trong qui cách của di động và có nhiều lựa chọn với hơn 100 thiết kế máy tính xách tay được tung ra năm nay, bao gồm 30 hệ thống mỏng và nhẹ. Nền tảng mới được tối ưu cho những game thủ chú trọng phần cứng và những nhà sáng tạo bằng cách mang đến xung nhịp cao nhất ngành với 5Ghz trên đa số lượng sản phẩm cung ứng mà sẽ mang lại khả năng tương tác game mê ly cùng sự sang tạo phong phú cho người dùng.”
Ngoài ra đợt tung sản phẩm Thế hệ thứ 10 này cũng giới thiệu Intel Core i7-10875H mới, với tốc độ lên đến 5,1GHz Turbo, 8 nhân và 16 luồng cho các phân khúc đang tăng trưởng -  sản xuất sáng tạo và game thủ chú trọng phần cứng và những cá nhân hay làm việc đa nhiệm có đòi hỏi sức mạnh điện toán.
Lê Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)