Giải cứu thành công đười ươi bị nhốt tại nhà thổ để phục vụ những kẻ biến thái

Câu chuyện rùng rợn về việc đười ươi bị sử dụng cho mục đích tình dục tại Indonesia vừa được kể lại bởi những người đã cứu nó.

Pony, một giống đười ươi Bornean sắp bị tuyệt chủng, được phát hiện vào tháng 2/2003 tại nhà thổ của ở Kareng Pangi, trung tâm Kalimantan. Lúc được tìm thấy, nó đang bị xích và một bức tường và nằm trên tấm nệm.
Pony đã bị bóc lột sức lực một cách tàn nhẫn bởi những người nông dân trồng dầu cọ tại địa phương. Họ đến đó và trả số tiền tương đương 2 bảng Anh để quan hệ với Pony.
Pony bị bắt rời khỏi mẹ từ khi còn là một đứa bé và bị đối xử khắc nghiệt, bị cạo lông 2 ngày 1 lần và buộc phải trang điểm và xịt nước hoa. Thậm chí Pony còn phải thực hiện các hành vi tình dục theo yêu cầu của khách hàng.
Giai cuu thanh cong duoi uoi bi nhot tai nha tho de phuc vu nhung ke bien thai
Pony khi được phát hiện bởi những người giải cứu tại nhà thổ vào năm 2003) 
Lone Droscher-Nielson, một thành viên trong nhóm giải cứu Pony năm 2003 đã nói với tờ Sun: “Khi tôi thấy Pony đang bị sử dụng cho mục đích mại dâm chứ không phải như một con thú nuôi thông thường, tôi đã vô cùng bàng hoàng. Trong suy nghĩ của tôi chưa bao giờ có thể nghĩ rằng con người có thể làm điều như vậy với một con vật”.
Giai cuu thanh cong duoi uoi bi nhot tai nha tho de phuc vu nhung ke bien thai-Hinh-2
Pony với cuộc sống mới tại khu bảo tồn đười ươi sau khi được giải cứu 

Giai cuu thanh cong duoi uoi bi nhot tai nha tho de phuc vu nhung ke bien thai-Hinh-3
 Người chăm sóc nói rằng Pony sẽ chưa được thả về tự nhiên vì còn thiếu các kỹ năng sống sau khi bị nuôi nhốt quá lâu.

Michelle Desilets, Giám đốc hiệp hội bảo tồn đười ươi Borneo nói với tờ Vice vào năm 2007 rằng: “Con người có thể chọn thích một con người, nhưng việc rất nhiều người đàn ông quan hệ với một con đười ươi thì thật lạ lùng”. Theo Michelle, người chủ đã miễn cưỡng để Pony đi khi nhóm giải cứu đến. Ban đầu họ thậm chí đe dọa bằng dao.
“Pony đã bị sử dụng như một nô lệ tình dục. Chúng tôi giải cứu cho Pony vào lúc nó được khoảng 6, 7 tuổi. Nhưng trước đó, nó đã bị giam giữ trong một khoảng thời gian dài”.
Cuối cùng, có 35 cảnh sát được trang bị súng AK-47 và một số vũ khí khác đột nhập và giải cứu Pony. Pony thoát khỏi nhà chứa và được đưa đến một khu bảo tồn đười ươi gần đó do hiệp hội bảo tồn đười ươi quản lý.
Giai cuu thanh cong duoi uoi bi nhot tai nha tho de phuc vu nhung ke bien thai-Hinh-4
Hiện tại, Pony sống cùng với 7 loài linh trưởng đang có nguy cơ bị tuyệt chủng khác tại khu bảo tồn động vật 

Giai cuu thanh cong duoi uoi bi nhot tai nha tho de phuc vu nhung ke bien thai-Hinh-5
 
Pony dần hồi phục và đang được tiếp cận với một số người chăm sóc là nam giới. Cô đười ươi dường như không có nỗi sợ nào nữa, Pony vui vẻ với bất kỳ nhân viên nào. Cuối cùng, đười ươi Pony được chuyển tới một hòn đảo.
Sau 15 năm, sức khỏe của nó ở tình trạng tốt và hiện đang sống trong một khu vực với 7 con đười ươi khác ở trung tâm Nyaru Menteng.
Monterado Fridman, điều phối viên giáo dục và truyền thông của khu bảo tồn nói: “Việc học cách sống hoang dã là điều không dễ dàng cho Pony sau khi phi phải sống quá lâu và bị đối xử kinh khủng trong điều kiện bị nuôi nhốt”.
Tuy nhiên, theo những người chăm sóc, Pony có thể sẽ không thể trở về tự nhiên do không có đủ kỹ năng sống cơ bản.
Do tính chất nghiêm trọng của sự việc, những người nông dân đã lạm dụng con đười ươi này phải đối mặt với cáo buộc về hàng loạt hành động của họ.
Giai cuu thanh cong duoi uoi bi nhot tai nha tho de phuc vu nhung ke bien thai-Hinh-6
Khoảnh khắc ấm lòng khi Pony được vào thả vào khu bảo tồn đười ươi vào năm 2003 
Đười ươi hiện đang được xếp vào loài tuyệt chủng cấp độ cao do môi trường sống của chúng bị tàn phá nghiêm trọng bởi nghề trồng dầu cọ. Hàng triệu mẫu rừng trên khắp Indonesia đã bị đốt cháy để lấy chỗ cho các đồn điền sản xuất dầu cọ.
Một quảng cáo trong dịp giáng sinh của Iceland đã bị cấm hồi đầu tháng sau khi một cơ quan giám sát cho rằng câu chuyện thân thiện với đười ươi mang tính chính trị và liên quan tới các chỉ trích về sản xuất dầu cọ. Các sản phẩm về dầu cọ đang bị loại bỏ tại đây do nhận thức và quan tâm của cộng đồng về tác động của nó đối với động vật hoang dã.
Dầu cọ được sử dụng trong một số lượng sớn các sản phẩm có mặt tại siêu thị, từ bánh mì đến xà phòng.
Sự bùng nổ trong sản xuất dầu cọ cũng bị cho là nguyên nhân đóng góp vào sự tuyệt chủng của đười ươi, hàng nghìn con đười ươi chết mỗi năm do nạn phá rừng ở Borneo và Sumatra.
Giai cuu thanh cong duoi uoi bi nhot tai nha tho de phuc vu nhung ke bien thai-Hinh-7
 Một quảng cáo trong dịp giáng sinh của Iceland đã bị cấm hồi đầu tháng sau khi một cơ quan giám sát cho rằng câu chuyện thân thiện với đười ươi mang mang tính chính trị và liên quan tới các chỉ trích về sản xuất dầu cọ

Theo Lily/Gia Đình Net

>> xem thêm

Bình luận(0)