Ghê rợn cảnh ong bắp cày xơi tái nhện khổng lồ

Thời điểm được phát hiện, con ong bắp cày đang kéo con nhện thợ săn bị tê liệt hoàn toàn về hang ổ của mình. Nhìn thì có vẻ nặng nề, khó khăn thế nhưng trên thực tế, ong bắp cày dễ dàng hành động. 

Mới đây, một cư dân sống ở Bronte, Sydney, Australia chụp được cảnh tượng đáng kinh ngạc khi một con ong bắp cày săn giết và chế phục nhện thợ săn khổng lồ.
Theo thông tin đăng tải, thời điểm được phát hiện, con ong bắp cày đang kéo con nhện thợ săn bị tê liệt hoàn toàn về hang ổ của mình.
Nhìn thì có vẻ nặng nề, khó khăn thế nhưng trên thực tế, ong bắp cày dễ dàng hành động. Bởi một con ong bắp cày có thể lực cực kỳ mạnh mẽ. Chúng thoải mái kéo một con nhện có trọng lượng và kích thước lớn gấp đôi mình.
Ghe ron canh ong bap cay xoi tai nhen khong lo
 
Sau khi hình ảnh được đăng tải, đã nhận được rất nhiều sự chú ý. Đa số mọi người đều cho rằng ong bắp cày thực sự đáng sợ.

Mời quý vị xem video: Kịch tính ong bắp cày khổng lồ tử chiến nhện độc

Có người cũng nhận ra, đây là loài ong bắp cày ký sinh, có cách giết chết con mồi cực kỳ tàn nhẫn. 
Được biết, sau khi kéo nhện thợ săn về hang ổ, ong bắp cày sẽ sử dụng cơ thể của con nhện làm vật chủ sống. Nó đẻ trứng vào bên trong cơ thể của nhện sau đó khi trứng nở ra ấu trùng, ấu trùng sẽ từ từ hút mọi dưỡng chất của nhện thợ săn, hay nói cách khác, ấu trùng này ăn sống nuốt tươi nhện thợ săn từ trong ra ngoài,
Theo tìm hiểu, ong bắp cày có vết đốt rất đau nhưng thường không chủ động tấn công con người. Có nhiều loài ong bắp cày trên khắp thế giới nhưng chủ yếu là ở Australia, Anh, Mỹ.
Kiều Dụ (Theo Dailymail)

>> xem thêm

Bình luận(0)